Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
laptopgiare001 suachuadieuhoapro donoithat Trả lời cuối cùng: 13/09/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Mình cắm usb vào máy, máy vẫn nhận usb nhưng mình vào my computer thì không thấy usb đâu cả.?

   Do Hoang Ha 13/09/2010 - 08:08

   do vậy mình không thể copy giữ liệu sang usb được, mong mọi người giúp đỡ. tình trạng này xảy ra khi mình cài đặt phần mềm virtualDrive 11.

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1210
   Trả lời (3)
   Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Hoang Minh Thu

   13/09/2010 - 08:09

   Bạn hãy rút usb ra và cắm lại vào máy xem thế nào nhá.Chắc không phải do bạn cài phần mềm kia đâu.

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Le Huyen Trang Nhung

   13/09/2010 - 08:10

   1/Bạn cài lại driver cho cỗng usb. Hoặc update driver mới cho main tại địa chỉ nhà sx main
   2/Bạn xóa phần mềm đó đi và thử xem có trở lại như cũ ko
   3/Virus (90%)

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Tran Van Trung

   13/09/2010 - 08:11

   10 cách kiểm tra khi máy tính không nhận diện thiết bị Flash USB:
   1/ Cắm thiết bị Flash USB vào PC sau đó tắt máy ngắt nguồn cấp điện ra khỏi PC và chờ đợi sau 20 phút thì cho máy khởi động lại > sau đó nhấn phím F8 rồi chọn đăng nhập vào Administrators > nhấn menu Start [Search] > Run gõ devmgmt.msc và nhấn Enter để mở công cụ Device Management > nhấn chuột phải vào biểu tượng MyComputer và nhấn chọn 2-3 lần Scan for hardware changes. Trong công cụ Device Management > bạn bung Universal Serial Bus Controlles > click phải chuột vào USB bị lỗi không nhân diện Unknow Device > chọn Properties > nhấn thẻ Power Management rồi hủy dấu kiểm ở ô Allow the computer to turn off this device to save power và nhấn OK > Tiếp theo, nhấn thẻ Action và nhấn chọn 2-3 lần Scan for hardware changes để hệ thống kiểm tra lỗi và nhận diện USB. Kế đó, thử coi có chọn được tên ổ đĩa nào cho nó không, và đặt tên lại.

   2/ Trường hợp nếu USB đã có tên trong Disk Management, thì bạn có thể click chuột phải ở đó lần nữa để chọn Explore > và bạn thấy công cụ USB cùng với những gì chứa bên trong.

   3/ Cũng nên kiểm tra click chuột phải vào My Computer > chọn Properties > Hardware > Device Manager. Bung tiếp phần USB Controller nhấn chuột phải rồi chọn Uninstall tất cả. Gỡ bỏ dây nối công cụ USB và nối thẳng vào cổng USB hoặc là thay bằng dây khác.

   4/ Trường hợp nếu thiết bị Flash USB không mở được thì bạn khắc phục bằng cách
   nhấn menu Start [Search] > Run gõ regedit và Enter, tìm đến đường dẫn từ khóa chỉ ra bên dưới
   HKEY_LOCAL_MACHINE / SYSTEM / CurrentControlset / Services / USBSTOR / tại đây ta click trỏ phải chữ Start [nếu không thấy chữ Start thì ta click trỏ phải vào khung trống > new > key chọn DWORD value và nhập tên cho nó là Start] và rê chuột vào dòng chữ Modify, bạn chỉnh nhập thông số trong khung Edit DWORD value thành con số 3 [là cho phép nhận dạng ổ USB] và nhấn OK. Sau khi thao tác xong thì khởi động máy tính lại.

   5/ Trường hợp máy tính nhận diện được Flash USB nhưng không thể copy dữ liệu vào USB thì có thể rằng việc tối ưu hóa nào đó đã ngăn quyền copy dữ liệu trên USB. Vì vậy bạn có thể hiệu chỉnh Registry cho phép thiết bị Flash USB được copy trở lại bằng cách nhấn menu Start [Search] > Run gõ regedit và nhấn Enter để mở công cụ Registry Editor tìm đến đường dẫn nhánh từ khóa:
   HKEY_LOCAL_MACHINE / System / CurrentControlSet / Control. Tại đây, nhấn chuột vào mục Control thì bạn tìm hoặc tạo một giá trị mới bằng cách kích phải chuột vào Control chọn New > chọn Key > nhấp vào New key#1 và đặt tên cho nó là Storage Device Policies. Tiếp tục, sau khi nhấn thẳng vào mục Storage Device Policies thì ở khung bên phải bạn tạo một giá trị DWORD mang tên WriteProtect bằng cách kích phải chuột vào vùng trống chọn New > Key > DWORD Value và đặt tên là WriteProtect > sau đó nhấp liên kết chuột vào WriteProtect và nhập vào khung Value Data tham số là 0 Sau khi thao tác xong thì khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực.
   Lưu ý: Trường hợp nếu sau này bạn không muốn người khác copy dữ liệu Flash USB của bạn thì tại WriteProtect bạn hãy nhập vào khung Value tham số cho nó là 1 để ngăn quyền người khác copy trên Flash USB. Tuy nhiên, bạn phải có quyền Administrator thì mới áp dụng được thủ thuật này.

   6/ Trường hợp nếu công cụ USB không có mà chỉ có nguồn điện hỗ trợ,
   thì hãy thử nối vào hệ thống trước và sau khi boot.

   7/ Trường hợp nếu vấn đề lại là công cụ USB bên ngoài, hãy thử dùng tiện ích nào đó kèm theo USB(nếu có) để coi nó hoạt động bình thường không ?

   8/ Trường hợp nếu vấn đề là USB qua Card PCI, thì hãy thay đổi qua một khe cắm PCI khác xem sao ?

   9/ Trường hợp Format Flash USB không được thì bạn nhấn menu Start [Search] > Run gõ gpedit.msc và nhấn Enter để mở công cụ Group Policy rồi tìm các mục User Configuration > Administrative Templater > System Tại đây, sau khi nhấn chuột vào System thì tại khung bên phải bạn tìm và nhấn liên kết chuột vào dòng chữ Turn off Autoplay > ngay lập tức hộp thoại Turn off Autoplay Properties hiện ra thì bạn nhấn chọn vào ô có chữ Enabled > nhấn xổ thanh cuộn ở khung Turn off Autoplay on và chọn All drivers rồi nhấn nút OK khởi động máy lại để thiết lập thay đổi có hiệu lực, sau đó bạn cho Format Flash USB. Hoặc bạn có thể dùng phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool tại địa chỉ http://www.vnexpress.net/GL/Vi-tinh/Kinh…
   Tải phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool:
   http://www.pcworld.com/downloads/file/fi…
   Nếu cần thiết thì cũng nên kiểm tra coi cắm vào máy khác có Format được Flash USB được không? nếu Format cũng không được thì nhiều khả năng là virus đã làm hỏng Firmware của Flash USB hoặc bị sốc điện nên không thể Format được. Do đó bạn hãy đem Flash USB đến nơi bảo hành để bảo hành, hoặc nơi bán để họ Update lại Firmware của sản phẩm, cập nhật USB qua Website của chính hãng đó, cũng như kiểm tra thêm những giải pháp đề nghị của họ.

   10/ Hãy thử các thiết bị Flash USB khác cho cắm vào máy bạn nếu hệ thống cũng vẫn không nhận diện thiết bị, thì khi đó bạn nên dùng đĩa Win để Repair sửa lỗi hoặc nên cập nhật Driver mới cho hệ thống nhiều khi lại giải quyết được vấn đề. Bạn có thể tham khảo chương trình Device Doctor cập nhật driver mới nhất cho PC tại địa chỉ: http://xahoithongtin.com.vn/200910150859…

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm