M áy đang bình thường thì khởi động rất chậm. vào desktop thì gặp giao diện màn hình xanh như trong safemore. được 1 lúc thì máy báo phải khởi động lại do RPC ....gì đó trong 1 phút
Tình trạng máy của bạn là lỗi BSoD, thường do các lỗi sau:
- Phần mềm: do máy bị nhiễm virut hoặc máy bạn dùng quá tải, hoặc xung đột phần mềm. Để khắc phục bạn vào chế độ safemode để remove phần mềm gây ra xung đột( thường là phần mềm được cài trước khi bị lỗi), còn không bạn cài lại win xem sao.
- Phần cứng: chủ yếu lỗi này là do Dump ram, để khắc phục bạn tháo thanh ram ra lau chùi, vệ sinh khe ram và chân thanh ram (dùng cục tẩy)
Trên đây là góp ý của mình về câu hỏi của bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Chúc bạn thành công.
Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:
Thông thường thì có các lỗi sau.
- Lõi phần mềm: do xung đột phần mềm, Driver, Virus.
- Phần cứng: do Lỗi Ram, HDD, Nguồn yếu.
- Nhiệt độ Cpu quá cáo (it xáy ra)
@ với các trường hợp nêu trên thì mình nghĩ bạn nên check lại, cái nào dễ nhất thì kiểm tra trước, cài lại win và Scan virust là dễ làm nên bạn thử trước xem thế nào nhé.
Chúc bạn thành công.