Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
itvsolution Trả lời cuối cùng: 17/08/2013
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Tăng dung lượng ổ đĩa C mà không cần phân vùng lại

   Trần Thị Mỹ Hưng 29/05/2012 - 11:23

   Trong trường hợp bạn cần tăng dung lượng ổ đĩa C thật nhanh nhưng không muốn (hay không biết) phân vùng lại . Bạn hãy áp dụng thủ thuật rất thú vị dưới đây để tăng dung lượng cho ổ C mà không cần phải phân vùng lại. Thủ thuật này có hạn chế là đòi hỏi bạn phải còn một ổ đĩa (partition) khác có dung lượng trống bằng dung lượng ổ C + dung lượng cần mở rộng và phải định dạng đĩa theo NTFS.
   Đầu tiên, bạn chọn một ổ đĩa (partition) trên hệ thống có dung lượng trống đáp ứng yêu cầu, trong ổ đĩa này bạn tạo một thư mục tên là C:
   Kế tiếp, bạn vào menu Start, chọn Run, gõ lệnh diskmgmt.msc vào hộp thoại, rồi nhấn Enter. Trong phần liệt kê các ổ đĩa, bạn bấm chuột phải vào ổ C rồi chọn Change Drive Letter and Paths. Trong cửa sổ, bấm nútAdd rồi chọn thư mục C: đã tạo trước đó. Tiếp theo trong cửa sổ Add Driver Letter or Path, bạn chọn mụcMount in the following empty NTFS folder. Sau cùng, bạn chỉ việc bấm OK là xong.


    

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1496
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Phạm Tuấn Nghĩa

   17/08/2013 - 11:38

   hay quá, tớ xin bổ xung thêm cách rọn rẹp rác máy tính cũng giúp tăng một khoản đáng kể dung lượng ổ cứng free đấy!

   Xóa file cached tăng dung lượng ổ cứng

   Xóa file cached ( bộ nhớ tạm ) trong windows.

   Trong khi sử dụng thì đa số chúng ta thường cài rất nhiều game , phần mềm và lưu những dữ liệukhác vào ổ cứng , khi 1 ứng dụng đang chạy bị lỗi và windows load thông tin lỗi đó rồi đóng ứng dụng , khi trình chống phân mảnh ổ cứng trên windows tự động làm việc và sau khi kết thúc làm việc thì không gian ổ cứng thường mất đi khoảng Vài chục mb , Vài trăm mb , có lúc lên đến Vài Gb , bạn hãy để ý những thứ đó khi được cài đặt ra máy hay lưu trữ trên ổ cứng ( hdd ), rõ ràng là khi ta đã cho gỡ bỏ chúng khỏi máy hay xóa data đi mà dung lượng ổ cứng vẫn không giảm đi là mấy , thực chất windows đã lưu thông tin dung lượng ổ vào các file trong thư mục System Volume Information mà những thông tin này khi thay đổi và làm mới lại trên windows đang chạy thường không chính xác dẫn đến ổ cứng cứ đầy lên , ta hãy xóa thư mục này đi để windows tạo mới lại thư mục này thì thông tin sẽ được cập nhật chính xác hơn ( vd : hiện tại ổ C đang trống là 20gb và sau khi xóa thư mục System Volume Information ta có Ổ C sẽ trống khoảng 25 đến 30gb hoặc hơn nữa ( còn tùy ) như vậy là ta lại có thêm cả Chục Gb nữa để sử dụng ).
   Dưới đây là cách làm
   ( có thể dùng pm Unlocker v1.91 để xóa nhưng windows đang chạy thì không hiệu qủa cho lắm )
   Các bạn cần 1 đĩa Hiren's BootCD hoặc tải 1 Click Hiren's Boot Mini 2011 to HDD ( chỉ có 60mb thôi ) rồi cho cài đặt ra máy , ổ nào cũng được .
   Sau khi cài đặt xong thì cho khởi động lại máy , khi khởi động lại ta sẽ có menu boot với 2 mục khởi động là windows ( windows đang sử dụng ) và Hiren's BootCD ( từ đĩa bạn đưa vào ổ cd hay từ Hiren's BootCD 1 click vừa cài trên hdd )
   Bạn chọn là Hiren's Boot và máy sẽ bắt đầu lại với Hiren's Boot , trong danh sách menu của Hiren's Boot sẽ có nhiều chức năng ( với 1 click Hiren's Boot sẽ chỉ có ít chức năng ), bạn hãy chọn khởi động với Mini Windows nhé , khi khởi động vào đến Bàn làm việc windows bạn hãy mở my computer lên rồi vào lần lượt vào từng ổ mà hdd bạn có và tìm xóa 2 thư mục là Recycle Bin và System Volume Information ( giữ Ctrl để bôi đen 2 thư mục này rồi giữ phím Shift + Delete để xóa vĩnh viễn 2 thư mục này , phải chú ý không sẽ xóa nhầm thư mục hay data khác nhé ) rồi khởi động lại máy là ok .

   2 > Mỗi khi ta mở 1 file nén hay giải nén , các ứng dụng làm việc đều tạo ra tệp tin rác ( gọi là temp ) mà đa số những rác tạo ra đó không tự xóa đi mà ngày càng nhiều làm chậm máy và tốn không gian ổ cứng , trình dọn rác sẽ không xóa những data này vì dung lượng của têp tin rất lớn , mà Những file này có thể là tập tin data bình thường ( vd : bạn cài pm Photoshop cs5 hay cs6 1.2gb giải nén ra thư mục temp là hơn 3gb , Nero 365mb = 1.16gb , sau khi setup song photoshop để lại khoảng 250mb rác , Nero để nguyên 1.16gb )
   Vì vậy các trình dọn rác sẽ không xóa bỏ những tệp tin data có định dạng thông thường như trên
   Bạn hãy truy cập vào

   Thư mục C:WINDOWS Temp


   Win xp là
   C:Documents and SettingsDefaultLocal
   SettingsTemp

   Windows 7,8 là
   C:UsersDefaultAppDataLocalTemp
   ( Default là tên người sử dụng )
   Rồi bạn tiến hành xóa hết những gì có trong thư mục Temp đi nhé

   Bạn nên tạo 1 lối tắt của thư mục Temp ra màn hình nền Deskhop cho tiện quản lý.

   Xóa file cached bộ nhớ tạm trong trình duyệt web:

   * Xóa file cached trong trình duyệt webinternet explorer(IE ):

   Bạn vào mục Tool / internet option / chọn delete / delete / ok / ok là xong. ( nếu không thấy Tool thì ấn phím ALT nó sẽ hiện ra với trình duyệt IE từ 8.0 trở lên )

   xóa file cached ( bộ nhớ đệm ) trình duyệt ie tăng dung lượng ổ cứng

   * Xóa file cached trongtrình duyệt Mozila Fire Fox:

   Bạn vào mục: Tool / option / chọn thẻ Privacy / chọn cleare your recent history / chọn everything / chọn clear now / chọn ok là xong. ( nếu không thấy mục tool, bạn có thể ấn phím alt để xuất hiện )

   xóa file cached trình duyệt web fire fox tăng dung lượng ổ cứngxóa file cached trình duyệt fire fox tăng dung lượng ổ cứng

   Xem thêm:Chia ổ cứng tăng tốc độ xử lý
   News:Xóa file cached tăng dung lượng ổ cứng
   Posted byitvsolution.vn
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm