Màn hình có ô vuông sọc đủ màu khi chơi game?

Máy tôi cấu hình như sau: chip intel P4 2.8G,socket 478,chạy HT main ECS 865PE_A V2.0/Ram 512x2(chạy dual)/card AGP 8X ATI 9550 256MB(Catalyst). Lúc trước xài rất ổn định, chơi game đồ hoạ rất tốt nhưng có một ngày lúc đang chơi, màn hình xuất hiện rất nhiều những ô vuông sọc đủ màu làm máy tự động restart. Khi restart máy lại cũng không hết, phải shutdown máy để khoảng 1 phút thì máy trở lại bình thường. Nếu để xem phim nghe nhạc thì không có gì nhưng chơi game thì dù là game online cũnng bị tình trạng tương tự như trên mặc dù tôi đã upgrade driver mới nhất cho card màn hình. Xin cho biết máy tôi bị gì và cách khắc phục. Xin cám ơn
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Máy tính của bạn như vậy là bị quá nóng (overheated). Có thể chỉ là video card bị quá nóng thôi, cũng có thể là các bộ phận khác nữa. Bạn xem lại hệ thống quạt, đặc biệt là quạt của video card, và hệ thống thông gió, đảm bảo mọi thứ chạy tốt và không bị tắc vì bụi.