Hỏi - Xin giúp giải hệ phương trình ?

Mình đang gặp một bài toán thực tế cần lời giải cho hệ phương trình:

ax+by = c
ex+fx = h

với a,b,c,e,f,h là các hằng số, các bạn có thể chỉ giúp cách giải trên MATLAB được không? Cám ơn nhiều.
P/S: mình cũng thử mày mò trên MATLAB rồi nhưng không sao tính được ma trân chữ, thỉ tính được ma trận toàn số thôi. Trước kia mình có thấy một người bạn giải ma hệ phương trình nhiều ẩn dạng chữ trên MATLAB rồi mà mình không nhớ.

Mong được chỉ giáo!!!

Trương Thị Thuý Vy
Trả lời 12 năm trước

bạn dùng cấu trúc chuyển chữ sang số sau khi tính toán xong bạn chuyển lại từ số sang chữ để hiển thị bạn nhé