Tôi muốn học lập trình games. Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình, xin hỏi ngôn ngữ nào mạnh nhất và dễ sử dụng nhất cho lập trình game?

kul
Trả lời 15 năm trước
Có rất nhiều loại game khác nhau (thí dụ game trí tuệ như cờ vua, cờ tướng... game hành động như football...), mỗi loại game đòi hỏi cấp độ xử lý đồ họa thời gian thực rất khác nhau. Tuy nhiên việc xử lý đồ họa không phải là đặc tính của ngôn ngữ lập trình vì nó thường được hỗ trợ bởi HĐH, môi trường phát triển phần mềm hay các thư viện được viết sẵn. Hiện nay trên Windows, có 2 thư viện hỗ trợ đồ họa rất mạnh là OpenGL và DirectX. OpenGL là thư viện xử lý đồ họa 3D cấp cao nên dễ dùng, còn DirectX là thư viện đồ họa của Microsoft với ý tưởng là hiển thị đồ họa nhanh và hiệu quả như truy xuất trực tiếp phần cứng card đồ họa. Tóm lại, bạn có thể dùng bất kỳ ngôn ngữ lập trình nào để lập trình game, nếu tính chất của game cần viết có đòi hỏi xử lý đồ họa thời gian thực và phức tạp thì bạn có thể chọn thư viện OpenGL hay DirectX, còn nếu tính chất game chưa đòi hỏi cao về xử lý đồ họa (thí dụ các game trí tuệ như cờ tướng, cờ vua, cờ caro...) thì bạn chỉ cần dùng các thủ tục đồ họa có sẵn của môi trường lập trình hay của HĐH là đủ. Nếu muốn, bạn có thể liên hệ với tòa soạn báo PCWorld để copy 1 số game viết bằng công nghệ Web (để chạy trên mạng) mà chúng tôi sưu tầm được, rồi đọc code để biết cụ thể và chi tiết về xử lý đồ họa của chúng.
Jrtran
Trả lời 14 năm trước
JAVA!!! đây là ngôn ngữ có thể nói là mạnh nhất vì nó không phụ thuộc vào hệ điều hành nào cả.Tất cả các game mobile đều có thể sử dụng JAVA để lập trình game.
Tạ Duy Tùng
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]tranduc5988[/b] JAVA!!! đây là ngôn ngữ có thể nói là mạnh nhất vì nó không phụ thuộc vào hệ điều hành nào cả.Tất cả các game mobile đều có thể sử dụng JAVA để lập trình game.[/quote] Làm game bằng java thì pro rồi, học java đi bạn...mà thực ra thì dân lập trình thì nên biết ngôn ngữ nào cũng mạnh và luôn phát triển, dân lập trình thì nên quan tâm đến giải thuật chứ ngôn ngữ chỉ là thứ yếu nếu như bạn không đưa ra được giải thuật. Bạn mà pro về giải thuật và java thì ngôn ngữ nào bạn tiếp cận cũng sẽ dễ dàng... Chúc bạn thành công.!!!
Nguyen Hai Minh
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn muốn học lập trình game thì sẽ có 2 lựa chọn cho ban, đó là C++ và Java. Nhưng theo mình (hơi chủ quan một chút) thì bạn nên theo hướng Java. Java hỗ trợ tốt cho lập trình mobile hơn. Hơn nữa, theo mình thì Java sẽ dễ hiểu và dễ học hơn là C++. Nếu bạn cần thì liên hệ mình, mình có nhiều sách hướng dẫn lập trình game (Java, C++, 3D, openGL,....). Mình sẽ gởi mail lại cho bạn nhé. Thân! Mail của mình là: training.shop151@gmail.com
Lập Trình Game
Trả lời 12 năm trước

Lập Trình game sẽ chủ yếu lấy nền tảng C++ và C# chi tiết Hơn Bạn có thể tham khảo ở đây

a s
Trả lời 11 năm trước

Không có ngôn ngữ nào tốt nhất mạnh nhất đâu bạn ơi, câu trả lời là tùy vào platform. Nếu bạn muốn viết game cho PC thì C/C++, hoặc C#, còn viết cho các nền tảng di động thì java, riêng học java bạn sẽ có cơ hội chuyển lên học android.

Nếu muốn viết các game flash, bạn có thể học action script

Nguyễn Thùy
Trả lời 10 năm trước

Java là ngôn ngữ giúp bạn lập trình game hiệu quả

Bạn tham khảo địa chỉ đào tạo uy tín, chất lượng này nhé, học phí cực kỳ ưu đãi cho tất cả các bạn khi tham gia khóa học!

iMicroSoft(iMIC) - Dậy kinh nghiệm lập trình – Học cùng Doanh nghiệp

Mô hình đào tạo hướng tới truyền dạy kinh nghiệm thực tế cho học viên theo phương châm “Học để làm việc” là công ty chuyên đào tạo kinh nghiệm thực tế về Lập Trình – Đồ Họa Đa Phương Tiện – Bảo Mật Hệ Thống Thông Tin.

1. Mỗi lớp học chỉ từ 5 đến tối đa 10 học viên

2. Học và làm việc trong môi trường thực tế

3. Học viên được join các dự án Phần mềm, Thiết kế đồ họa đa phương tiện và Bảo mật hệ thống thông tin đang phát triển tại iMicroSoft - iMIC.

4. Được giới thiệu việc làm tại các đối tác của iMicroSoft khi hoàn thành khóa học.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn trực tiếp:

Số điện thoại: 043 7557 333 - 043. 7557 666

  • Website chính thức của iMIC: www.imicrosoft.edu.vn hoặc www.imic.edu.vn
  • Video giới thiệu giúp bạn hiểu hơn về iMIC: http://imicrosoft.edu.vn/Gioi-Thieu/Gioi-thieu-iMIC.htm#HYPERLINK "http://imicrosoft.edu.vn/Gioi-Thieu/Gioi-thieu-iMIC.htm"&HYPERLINK "http://imicrosoft.edu.vn/Gioi-Thieu/Gioi-thieu-iMIC.htm"day-kinh-nghiem-content5

Cơ sở đào tạo: Tầng 2B - Tòa nhà T6-08, Tổng cục V, Bộ Công An, ngõ 234, đường Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Từ khóa tìm kiếm:

Khai giang khoa hoc lap trinh tai ha noi, hoc lap trinh, hoc kinh nghiem lap trinh, dao tao lap trinh tai ha noi, hoc kinh nghiem lap trinh qua du an, hoc lap trinh web tai ha noi, lap trinh web, chia se kinh nghiem hoc lap trinh hieu qua,hoc lap trinh web online, tuyen dung lap trinh vien, hoc lap trinh c#.net tai ha noi, hoc lap trinh asp.net tai ha noi, hoc lap trinh c/c++ tai ha noi, hoc lap trinh java tai ha noi, hoc lap trinh linQ tai ha noi, hoc lap trinh silverlight tai ha noi, hoc lap trinh android tai ha noi, hoc lap trinh ios tai ha noi, hoc lap trinh windows phone tai ha noi, hoc lap trinh ung dung cho dien thoai, lap trinh cho dien thoai, mobile apps, hoc lap trinh ajax va jquery, quan tri co so du lieu oracle, quan tri co so du lieu sql server, khoa hoc quan tri du an, hoc lap trinh web portal voi sharepoint, khoa hoc sharepoint tai ha noi, khoa hoc tester tai ha noi, hoc tester o dau tot nhat, hoc lap trinh php, khoa hoc php tai ha noi, tuyen dung lap trinh vien, nhan sinh vien thuc tap ve cntt, nhan huong dan do an tot nghiep tai ha noi, dao tao chuyen giao cong nghe, tu hoc lap trinh java, tu hoc lap trinh phan mem, tu hoc lap trinh c#, tu hoc lap trinh android, tu hoc lap trinh php, hoc java, hoc c#, hoc asp.net, hoc silverlight, hoc lap trinh java online, day lap trinh java, day lap trinh c#, day lap trinh web voi asp.net, hoc lap trinh game java, day lap trinh.com, hoc kinh nghiem lap trinh tai Imic,imic.edu.vn, imic day kinh nghiem lap trinh, huong dan hoc lap trinh, hoc lap trinh phan mem, phuong phap hoc lap trinh, hoc lap trinh vien, hoc lap trinh online, khoa hoc lap trinh, day lap trinh web, sach day lap trinh web de hoc, sach day lap trinh game java, sach day lap trinh android de hoc,download ebooks programming mediafire, hoc lap trinh web qua vi deo youtube.com, hoc lap trinh android qua video youtube.com, hoc lap trinh c# qua video,xin do an phan mem, quan tri mang, hoc quan tri mang linux, lop quan tri mang linux, lop quan tri du lieu oracle tai ha noi, lop dba oracle tai ha noi, khai giảng khóa học lập trình tại hà nội, học lập trình, học kinh nghiệp lập trình, đào tạo lập trình tại hà nội, học kinh nghiệm lập trình qua dự án, học lập trình web tai hà nội, lập trình web, chia sẻ kinh nghiệm học lập trình hiệu quả, học lập trình web online, tuyển dụng lập trình viên, học lập trình c#.net tại hà nội, học lập trình asp.net tại hà nội, cach hoc lap trinh, học lập trình java tại hà nội, sách dạy lập trình game java, học học trình cho điện thoại, học lập trình android, học lập trình qua các ví dụ, download công cụ phát triển phần mềm, công cụ lập trình phần mềm, download sách học lập trình,học silverlight tại hà nội, khóa học quản trị dự án, học lập trình web qua video, dạy photoshop, đào tạo photoshop, học đồ hoạ ở hà nội, học lập trình ở đâu tốt nhất, hoc đo hoa, khoá học đồ hoạ đa phương tiện, hoc da phuong tien, đào tạo đồ hoạ đa phương tiện, dạy photoshop chuyên nghiêp, hoc photoshop o ha noi, học đồ hoạ ở đâu, day do hoa da phuong tien, dạy 3Dmax, dạy autocad, dạy draw, học để làm việc, khoá học kinh nghiệm đồ hoạ

Tạ Quốc Đạt
Trả lời 10 năm trước
[img]http://taibigkool.wap.sh/untitled.gif[/img] Hosing rẻ chất lượng để làm game onlnie
nguyen hoang linh
Trả lời 9 năm trước

Ngôn ngữ lập trình games chủ yếu là Java (Android), C#.net (Windowsphone), C/C++ (IOS).Bạn lựa chọn 1 hệ điều hành cho mình thì sẽ có ngôn ngữ phù hợp thôi.

bạn tham khảo khóa học lập trình di động tại công ty Stanford - Học để làm việc nhé:

http://www.stanford.com.vn/Khoa-hoc-lap-trinh/Lap-trinh-mobile/Android.aspx

http://www.stanford.com.vn/Khoa-hoc-lap-trinh/Lap-trinh-mobile/iOS.aspx

http://stanford.com.vn/Khoa-hoc-lap-trinh/Lap-trinh-mobile/Windows-Phone.aspx

Nếu bạn có mong muốn tham gia khóa học nào chỉ cần vào thăm website công ty đăng ký trực tuyến, tư vấn viên sẽ liên hệ trực tiếp với bạn nhé. Hoặc bạn gọi điện vào sốHotline của chúng tôi: 0936.172.315 – 0963723.236 hoặc (04)6275 2212 – (04) 6662 3355 để được gọi lại tư vấn trực tiếp.

Đào Văn Hải
Trả lời 8 năm trước
Mình đã học xong ở bên này rồi, mình thấy chất lượng rất tốt, giảng viên dạy rất nhiệt tình và chuyên môn giỏi nữa, mình đã giới thiệu rất nhiều bạn bè qua đây học rồi.
apple
Trả lời 9 năm trước

Lập trình game có thể viết bằng nhiều ngôn ngữ lập trình mà, có thể java,c/c++ nói chung là nhiều lắm quan trọng là bạn cần phải xác định muốn theo mảng nào thôi. Trước t học thiết kế web bên iMIC có giời thiệu thằng bạn qua đó học lập trình game đó, bên đó dạy ổn phết. Bạn qua đó hỏi thử xem sao