Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cho tôi hỏi chương trình Visual Basic 6 là gì?

biet roi 26/02/2009 - 13:12

Cho tôi hỏi chương trình Visual Basic 6 là gì? Sử dụng ra sao? Cám ơn.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
19.877
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

biert rui

26/02/2009 - 13:14
Visual Basic (viết tắt VB) là một ngôn ngữ lập trình hướng sự kiện (event-driven) và môi trường phát triển tích hợp (IDE) kết bó được phát triển đầu tiên bởi Alan Cooper dưới tên Dự án Ruby (Project Ruby), và sau đó được Microsoft mua và cải tiến nhiều. Phiên bản cũ của Visual Basic bắt nguồn phần lớn từ BASIC và để lập trình viên phát triển các giao diện người dùng đồ họa (GUI) theo mô hình phát triển ứng dụng nhanh (Rapid Application Development, RAD); truy cập các cơ sở dữ liệu dùng DAO (Data Access Objects), RDO (Remote Data Objects), hay ADO (ActiveX Data Objects); lập các điều khiển và đối tượng ActiveX. Ngày nay, Visual Basic đã được thay thế bằng Visual Basic .NET (theo http://vi.wikipedia.org/wiki/Visual_Basic_6).

Dùng VB6 là cách nhanh và tốt nhất để lập trình cho Microsoft Windows vì VB6 sẽ cung cấp cho bạn một bộ công cụ hoàn chỉnh để đơn giản hóa việc triển khai lập trình ứng dụng cho MS Windows.

Visual Basic còn có hai dạng khác là Visual Basic for Application (VBA) và VBScript. VBA là ngôn ngữ nằm phía sau các chương trình Word, Excel, MSAccess, MSProject, .v.v.. còn gọi là Macros. Dùng VBA trong MS Office, ta có thể làm tăng chức năng bằng cách tự động hóa các chương trình. Còn VBScript được dùng cho Internet và trong chính hệ điều hành Windows.

Bạn có thể xem các ebook hướng dẫn Visual Basic tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips0247 hay http://tinyurl.com/pctips0248.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham gia khóa học hàm thụ trực tuyến Microsoft Visual Basic 6.0 tại http://tinyurl.com/pctips0249.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm