Giúp kết nối điện thoại với máy tính để bàn?

Tôi đang dùng loại điện thoại E71TV_GSMVN của Samsung (hàng xách tay, giống điện thoại E700 của Samsung). Tôi nghe nói là nó chỉ có thể kết nối với máy tính xách tay được thôi, vậy tôi xin hỏi nếu muốn kết nối với máy tính để bàn thì có được không và nếu được thì cần có thêm thiết bi nào, có phải dùng thêm phần mềm nào nữa không, tôi tháy máy của tôi có chức năng bật cổng IrDA. Máy tính để bàn của tôi dùng main Intel 865PERL; CPU 2,8GHz (Nếu có thiết bị đố thì Main Intel 865 PERL có hỗ trợ không). Mong nhận được sự giải đáp. Tôi xin chân thành cảm ơn.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Nếu bạn muốn kết nối điện thoại di động với máy tính để bàn (PC) thì bạn phải làm các bước sau: 1-Kiểm tra xem PC có cổng hồng ngoại không bằng cách vào Device Manager tìm thiết bị có tên với cụm từ IrDA. Một lưu ý khác là nếu PC của bạn có cổng hồng ngoại trên main board thì trong Windows sẽ có Wiless link là shortcut có icon giống laptop trên Desktop hoặc ở đường dẫn: "C:\WINNT\system32\irftp.exe" (Bạn có thể kiểm tra trên máy tính xách tay, nhưng lưu ý là không phải máy tính xách tay nào cũng có gắn IrDA). 2-Nếu máy bạn không có cổng hồng ngọai thì bạn có thể tìm mua một cổng hồng ngoại gắn ngoài trên cổng USB (khoảng 15 USD, rất dễ tìm). Bạn chỉ cần cắm cổng IrDA vào cổng USB, cài driver cho nó (nếu có), cài phần mềm giao tiếp giữa điện thoại và PC, như "Nokia PC Suite" của Nokia chẳng hạn (nếu không có phần mềm này, khi điện thoại và PC đã kết nối thông qua cổng hồng ngoại thì chỉ có Wireless link tự động chay, lúc này Windows xem điện thoại giống như một PC và bạn chỉ có thể chuyển file thông qua Wireless link, chuyển file thường không thành công vì khác định dạng và dung lượng của điện thoại không đủ, quá trình sẽ gây lỗi), thiết lập giao thức và cài thông số cho chương trình giao tiếp này. Khi kết nối bạn nên để hai cổng hồng ngoại trên hai thiết bị "thấy nhau" (thường là thẳng hàng) và phải mở cổng này trên điện thoại trước, trên PC thì Windows sẽ tự động nhận ra thiết bị hồng ngoại có xung quanh và báo bằng âm thanh với sự xuất hiện icon ở system tray (khay đồng hồ trên task bar). Chúc bạn thành công.