Cho mình hỏi về ổ cứng di động ?

Xin được chỉ bảo và tư vấn ! Mình muốn mua 1 cái ổ cứng di động , chủ yếu là chứa nhạc và phim (mình tải phim về xem rất nhiều) . Mình muốn mua loại từ 120G - 250G . Lên search trên google thì các bạn dùng nhiều từ chuyên môn quá ,đọc không hiểu cho lắm . Mình muốn hỏi phải ổ cứng di động là 1 khối chữ nhật , kết nối với máy tính bằng cổng USB đúng ko ? Sử dụng có đơn giản như USB ko ? Mình là girl , sợ nhất là mí cái máy móc rắc rối ! Mình muốn mua thì nên mua loại nào , hiệu nào thì tốt nhất ? Giá cả khoang bao nhiêu ? Nói chung mí bạn tư vấn dùm mình càng nhiều càng tốt hen . Cám ơn nhiều lắm nha !
khoa_nd
Trả lời 14 năm trước
Đơn giàn nhất ra ngoài cửa hàng bán máy tính. Mua một ổ cứng Laptop 250G. Mua một hộp chuyển từ ổ cứng laptop qua USB. Kêu mấy Anh kỹ thuật ở đó Ráp cho, về nhà chỉ việc xài, rất tiện dụng, chỉ cần cắm vào cổng USB của máy tính mình là chạy ok. Giá khoảng: + HDD 250GB WESTERN ELEMENT Giá bán: 1,416,000 VNĐ (Đã có hộp) + HDD 250GB Passport Western Giá bán: 1,628,400 VNĐ (Đã có hộp)
tu_van_vien
Trả lời 14 năm trước
Có 2 loại bạn cần quan tâm: 1 là loại HDD cho PC và 2 là cho laptop. PC thì to kềnh càng, lại phải cần nguồn điện ổn định và nhiều cái thì có nguồn riêng. Cái HDD laptop thì nhỏ đẹp nhưng mắc. Cả 2 loại đều có cái tức mình là đem ra ngoài hàng net ko nhận USB (vì cần điện nhiều, và phải cắm trực tiếp lên main, ko cắm thông qua dây nối USB). Tùy điều kiện và sở thích thì mua cái nào cũng dc, như nhau. Mình thì mua HDD và box riêng.
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Ổ cứng di động là loại ổ cứng gắn ngoài, có nhiều mẫu mã khác nhau & đẹp nữa, :D có loại Trancend nè, Western nè,... kết nối bằng cổng usb giống như là usb vậy đó. Các loại ổ cứng di động này rất gọn, màu sắc cũng dễ chọn nữa. nếu 120GB Western là 851.000d (à. loại nì bạn fai mua thêm 1 cái box để bỏ vào nữa) 160GB Western Passport Esential là 1.288.000d (dạng nì nó nhỏ, gần bằng kích thước cuốn sổ nhỏ) 250GB Western Pasport Essential là 1.624.000d còn 160GB Trancend Mobile là 1.112.000d 250GB Trancend Mobile là 1.288.000d 250GB Trancend Classic là 1.341.000d 320GB Trancend Classic là 1.589.000d 160Gb Maxtor : 1.359.000d 250GB Seagate: 1.853.000d hãng Trancend mới ra mẫu mới, đẹp :X :X :X bạn nên mua những loại nào mà có sẵn box luôn, vì nó tiện, chống sốc, chống thấm, ko sợ bị mất dữ liệu khi làm rớt xuống đất. bạn có thể kiếm những hàng nì tại các cửa hàng máy tính lớn ở sg như hoàn long, sáng tạo, v.v...
Nguyen Thanh Hoa
Trả lời 14 năm trước
Các tiện ích thì các anh chị trên đây đã giải thích cho bạn rồi. Nếu bạn ở Hà Nội có thể qua 70-72 Tây Sơn, mình sẽ dẫn bạn đi gặp các anh Kỹ thuật để bạn có thể tư vấn đầy đủ nhất. Hiện tại, HDD thì nổi nhất là Maxtor, Seagate. Giá cả theo dung lượng như bạn tả thì vào khoảng 66-75USD/ổ. Bạn dùng loại Mini thôi, dung lượng vẫn vậy nhưng nhỏ gọn và đẹp lắm. Nếu có nhu cầu, gọi mình ở số 0915563358. Mình là Hoa.