Các phím tắt trong windows ??

em thấy dùng phím tắt còn nhanh hơn cả chuột..các bác hay dùng phím tắt chia sẻ cho em và mọi người với nhé :)
Nguyễn Hữu Hải
Trả lời 15 năm trước
Trọn bộ phím tắt của Total Commander 6.51(chú thích Tiếng Việt) Ấn phím | Động tác thực hiện F1: trợ giúp F2: Đọc lại cửa sổ nguồn F3: Xem files ( trong TC gọi là LIST FILES) F4: Biên tập files F5: Sao chép files/ thư mục F6: Di chuyển hoặc/và đổi tên thư mục F7: Tạo thư mục mới F8: Xóa files/thư mục F9: kích hoạt menu phía trên cửa sổ nguồn F10: kích hoạt menu trái hoặc bỏ kích hoạt menu ALT+F1: thay đổi ổ đĩa trái ALT+F2: thay đổi ổ đĩa phải ALT+F3: Sử dụng Viewer thay thế(có sẵn bên trong hoặc ngoài) ALT+SHIFT+F3: Khởi động LISTER và load files với Viewer bên trong(no plugins or multimedia) ALT+F4: Thóat Total Commander ALT+F5: Nén file ALT+SHIFT+F5: Nén file (và xóa files nguồn - Move to archive ) ALT+F7: Tìm kiếm file trong Total Commander ALT+F8: Mở History List của dòng lệnh ALT+F9: Giải nén file ALT+F10: Mở 1 hộp hoại với cây của thư mục hiện hành SHIFT+F1: Mở menu tùy biến View Columns SHIFT+F2: So sánh danh sách files (của 2 cửa sổ) SHIFT+F3: Chỉ xem các file dưới con trỏ ( khi có nhiều file được chọn) [b]SHIFT+F4: Tạo 1 file văn bản mới và mở bằng editor để soạn thảo[/b] SHIFT+F5: Sao chép file(và đổi tên) trong cùng một thư mục SHIFT+F10: Hiện menu ngữ cảnh của Windows SHIFT+CTRL+F5: Tạo shortcuts của các file đã chọn SHIFT+F6: Đổi tên file trong cùng 1 thư mục SHIFT+ESC: Minimizes TC vào 1 biểu tượng(icon) Alt+ Left/Right: Đến thư mục trước đó và tiếp theo trong các thư mục đã vào Alt+Down: Mở History List của các thư mục đã vào NUM + : Mở rộng đối tượng chọn (Numpad key) NUM - : Thu gọn sự lựa chọn NUM *: Đảo ngược lựa chọn NUM /: Khôi phục lựa chọn trước đó CTRL + NUM + : Chọn tất cả CTRL+ NUM - : Bỏ lựa chọn tất cả Alt+NUM +: Chọn tất cả các file có cùng phần mở rộng ( đuôi hay định dạng file) CTRL + PgDn or BackSpace : Chuyển lên thư mục mẹ CTRL+ < : Chuyển lên thư mục gốc của ổ đĩa (bàn phím Châu Âu) CTRL+\: Chuyển lên thư mục gốc ( Bàn phím US) CTRL+PgDn: Mở thư mục/file nén( kể cả file nén tự bung *.EXE) CTRL+ Left/Right:Mở thư mục/file nén và hiển thị nó trong cửa sổ đích.Nếu con trỏ không nằm trên tên thư mục thì thư mục hiện hành sẽ được mở thay thế. CTRL+SHIFT+F1: Hiển thị ảnh thu nhỏ ( thumbnails view) (hay xem trước các bức ảnh) CTRL+F1: Hiển thị các file ngắn gọn (chỉ có tên files) CTRL+F2: Hiển thị tất cả các thông tin chi tiết của File CTRL+SHIFT+F2: Xem các nhận xét(comments) (nhận xét mới được tạo ra với CTRL+Z) CTRL+F3: Sắp xếp file theo tên CTRL+F4: Sắp xếp file theo phần mở rộng( đuôi hay định dạng) Crtl+F5: Sắp xếp file theo ngày/ giờ CTRL+F6: Sắp xếp file theo kích thước CTRL+F7: Hủy sắp xếp CTRL+F8: Hiển thị cây thư mục CTRL+F9:In file phía dưới con trỏ với chương trình tương ứng CTRL+F10: Hiển thị tất cả các file CTRL+F11: Chỉ hiển thị các file thực thi( EXE,COM,BAT,PIF,CMD) CTRL+F12: Hiển thị các định dạng file người dùng định nghĩa TAB: Chuyển qua lại giữa cửa sổ trái và phải ký tự bất kỳ: Chuyển qua chế độ dòng lệnh INSERT: Chọn file hay thư mục Space(phím trắng): Chọn file/ thư mục(giống INSERT) ENTER: thay đổi thư mục/ chạy chương trình/ chạy chương trình tương ứng/thực thi dòng lệnh. Nếu thư mục nguồn hiển thị nội dung của 1 file nén khi ấn ENTER vào file bên trong sẽ hiện lên các thông tin chi tiết về file đã bị nén. SHIFT+ENTER: 1, Chạy dòng lệnh/ chương trình dưới con trỏ với lệnh /c đằng trước và để cửa sổ chương trình mở( chỉ hoạt động khi file noclose.pif ở trong thư mục windows) 2, Với file ZIP: Sử dụng lựa chọn khác trong các lựa chọn sau( được cấu hình trong Packer Config.): (Treat archives like dirs hoặc gọi chương trình tương ứng như WinZip hay Quinzip) 3, Trong 1 file nén: Giải nén file dưới con trỏ và coi nó như 1 file nén (xử lý ZIP in ZIP) Alt+SHIFT+ENTER: Nội dung của tất cả các thư mục trong thư mục hiện hành được đếm.Các kích thước của các thư mục sau đó được hiển thị trong "full" view thay vì chuỗi <DIR> Alt+ENTER: Hiển thị bảng Property của WIndows CTRL+A: chọn tất cả CTRL+B: Directory Branch: Hiển thị nội dung của thư mục hiện tại và tất cả thư mục con của nó trong 1 danh sách file CTRL+C: sao chép file vào Clipboard của Windows CTRL+D: Mở Directory hotlist ("bookmarks") CTRL+F: kết nối tới máy chủ FTP CTRL+SHIFT+F: Hủy kết nối tới máy chủ FTP CTRL+I: Chuyển đến thư mục đích CTRL+L: Xem dung lượng của file (đã chọn) CTRL+M: Công cụ đổi tên hàng loạt (Multi Rename Tool) CTRL+SHIFT+M: Thay đổi chế độ truyền tải FTP CTRL+N: Kết nối FTP mới(nhập URL hoặc địa chỉ host vào) CTRL+P: Chép đường dẫn hiện tại vào dòng lệnh CTRL+Q: Hiện bảng xem nhanh thay thế cửa sổ file CTRL+R: Đọc lại thư mục nguồn CTRL+T: Mở folder tab mới và kích hoạt nó CTRL+SHIFT+T: Mở folder tab mới nhưng không kích hoạt nó CTRL+U: Hoán chuyển vị trí 2 thư mục (Cửa sổ) CTRL+SHIFT+U: Hoán chuyển vị trí các thư mục và các tabs CTRL+V: Dán từ clipboard của Windows vào thư mục hiện hành ( kết hợp với CTRL+X hoặc CTRL+C) CTRL+W: Đóng tab hoạt động hiện hành CTRL+SHIFT+W: Đóng mọi tabs đang mở CTRL+X: Cắt file vào Clipboard CTRL+Z: Biên soạn chú thích cho file CTRL+ UP: Mở thư mục dưới con trỏ trong tab mới CTRL+SHIFT+UP: Mở thư mục dưới con trỏ trong cửa sổ khác( tab mới) CTRL+TAB: Nhảy đến TAB tiếp theo CTRL+SHIFT+TAB: Nhảy đến TAB trước đó ALTGR+ các ký tự hoặc CTRL+ALT+ Các ký tự : Tìm nhanh tên file trong thư mục hiện hành (c) freewarez
Đàm Thái Uyên
Trả lời 15 năm trước
Đây nữa nè bạn...chúc bạn vui Microsoft Office- Ctrl+Z, Ctrl+Y: tương đương với chức năng Undo và Redo trong Word nhưng cũng hiệu quả trong các phần mềm khác như Photoshop, Exel... - Ctrl+B, Ctrl+I, Ctrl+U: in đậm, in nghiêng, gạch chân các chữ đã bôi đen. - Ctrl+P: in những gì hiển thị trên cửa sổ. - Ctrl+Backspace: xóa cả từ thay vì từng chữ cái. - Ctrl+Shif+mũi tên "lên", "xuống": chọn và bôi đen từng đoạn văn bản. - Ctrl+Enter: chèn trang vào Word. - Chèn biểu tượng: Alt+Ctrl+C để có kí hiệu ©, Alt+Ctrl+R để có ®, Alt+Ctrl+T cho ký hiệu ™ Microsoft Outlook - Ctrl+1: mở cửa sổ Mail. - Ctrl+2: mở Calendar. - Ctrl+3: mở Contacts. - Ctrl+4: mở Tasks. - Ctrl+5: mở Notes. - Ctrl+Shift+M: tạo tin nhắn mới trong Outlook. - Ctrl+Shift+C: tạo liên lạc (Contact) mới. - Ctrl+N: soạn tin nhắn mới. - Ctrl+R: trả lời tin nhắn. Internet Explorer (IE) và Firefox - Ctrl+D: thêm trang web đang hiển thị vào Favorites/ Bookmarks. - Alt+Home: trở về trang chủ. - Phím Tab: chạy con trỏ sang những phần khác nhau của trang web. - Ctrl+F: hiển thị mục tìm kiếm (Find) trên web. - F11: thay đổi màn hình to nhỏ của cửa sổ. - F5 hoặc Ctrl+R: làm mới web đang chạy. - ESC: ngừng tải trang web. - Ctrl+T: tạo tab mới và đưa con trỏ vào URL trong Firefox. - Ctrl+L (sử dụng trong Firefox), Ctrl+Tab (trong IE): đưa con trỏ vào URL và bôi đen văn bản hiện hành. - Ctrl+W: đóng 1 tab trong Firefox hoặc cửa sổ hiển thị trong IE. - Ctrl ++ hoặc Ctrl +-: tăng hoặc giảm kích thước văn bản trong Firefox.
MAI ĐỨC MINH
Trả lời 15 năm trước
Theo tôi, nếu nhà bạn có máy in thì không lẽ bạn phải in ra tất cả những câu trả lời trên vào tờ giấy để tiện tra cứu khi cần, còn không có máy in thì sao? Không lẽ bạn chép vào đĩa hay USB, vậy thì mỗi khi cần thì đưa vào máy và tra cứu hay lại ngồi viết tay vào giấy, mất thời gian quá bạn ơi. Vậy theo tôi bạn hãy ra các nhà sách và tìm mua một cuốn sổ tay hướng dẫn cách sử dụng phím tắt dùng cho tất cả các phần mềm trên máy tính là tiện nhất (hiện rất có nhiều tác giả biên soạn về tất cả các chức năng của các phím tắt này). Chúc bạn thành công.
Trả lời 15 năm trước
thanks bạn huuhai, bạn í post tương đối đầy đủ các phím tắt rồi đó mình xài laptop nên thấy phím tắt tiện dụng rất nhiều hihi voi lai soan thao van ban trong word, su dung phim tat rat nhanh cheer!