Khi nói đến cấu hình máy tính thì mình phải quan tâm đến những vấn đề gì??

tran thai phuong
Trả lời 15 năm trước
Khi nói đến máy tính những điều bạn nên quan tâm đến đó là: 1.Chọn main -Có khả năng nâng cấp tốt: +Hỗ trợ nâng đc tối đa bao nhiêu bộ nhớ tức là ram đó(cái này ghi rõ ở phân giối thiệu sảm phẩm)vì nếu main chỉ hỗ trợ đến 2G ram mà bạn cắm vào 3G hoặc hơn thì nó hoạt động sẽ ko tốt = 1 main hộ trợ cắm đến 3G ram hoặc hơn(nên chọn main có khiều khe cắm ram,để tiện cho việc nâng cấp từ từ nếu ngân sách của bạn eo hẹp) smile.gif.A và em nên nhớ máy có càng nhiều bộ nhớ thì thì hoạt đông càng trơn,tất nhiên là lưu ý điểm trên ná tức là main đó hộ trợ bao nhiêu đó. +E cũng phải chú ý đến tốc độ bus mà main đó hộ trợ xem có tuơng ứng với tốc độ bus của Ram hay ko.VD nếu ram bus là 800 mà main chỉ hỗ trợ đến 667 thui là ko đc rùi,Em nên chọn main có dải hỗ trợ bus rộng.tuy giá thành hơi cao(tiền nào của nấy mà em) +Còn fải cần chú ý đến main đó hỗ trợ tốc độ xung nhịp của chip đến bao nhiều là tối đa nữa,nên chọn cao 1 chút để về sao còn nâng cấp,ngoài ra còn fải xem xem nó hộ trợ chip của hãng nào. -Có loại main hỗ trợ chip của INTEL,đến đây thì em fải chú ý đến nó dành cho chip-socket 478 hay 775 (478 là dòng cũ)để mau chip cho fù hợp hay ngược lại. -Có main hỗ trợ CPU AMD. -Rùi còn fải xem nó hỗ trỡ công nghệ nào của CPU nữa:1 nhân,2 nhân(dual core,core 2 duo).4 nhân( core 2 Quad),càng về sau công nghệ càng cao,tốc độ sử lí càng tốt,hiệu suất cao tỏa ít nhiệt (đây là những dòng chíp của INTEL).main hộ trợ công nghệ càng cao thì cắm đc CPU khủng. +Chú ý Front side bus (FSB) nữa cái ny càng cao càng tốt. VD nè đối mới main sau: ASUS P5B-VM-SE-intel G945 chipset (core 2duo)-upto P4 3.8 GHz;4x dual DDR2 533/667/800 (max 8G ram). 1066 FSB.Qua mấy cái mình nói ở trên chắc là bạn hiểu mấy thông số này rùi chứ. 2.Chọn CPU -Cái ny thì cần chú ý mấy cái này +Tốc độ xung nhịp cái này khỏi nói thì cũng biết là chọn sao rùi chứ (chú ý nếu là CPU N nhân thì bạn nhân tốc độ nó ghi với N là ra tốc độ tương đương với CPU 1 nhân nhưng hiệu suất thì 1 nhân ko = ). +Cache:cache càng lớn càng tốt. +Bus cũng tương tự. VD ná: Core 2 duo E6400 -2.13 GHz-4M-64 bit-bus 1066 cái ny như sau:2 nhân,tốc độ của mỗi nhân là 2.13 GHz,4M cache,bus 1066(à bus ở đây nó tính là đơn vị MHz bạn à) +CPU của AMD thì có buscao hơn INTEL (2000 so với 1033) nhưng tỏa nhiều nhiệt hơn,nhưng nếu bạn có điều kiện thì sắm cho nó bộ tản nhiệt tốt thì ko sao.game thủ thich chip AMD lém. 3.Ram nè -Càng nhiều càng tốt nhưng nhớ đọc lại mục 1 ná. -Cũng fải lưu ý bus của nó ná càng cao càng tốt(nhưng nhớ đọc lại mục 1 he he) -1 lưu ý nữa là đối với Ram DDR2 thì nếu bus nó ghi là 800 nếu bạn chi cắm 1 con ram thì tốc độ khi làm việc của nso chỉ là 400 thui,nhưng nếu bạn có 2 con ram DDR2 giống nhau (giống ở đây là dung lương và bus đó) thì Dung lương ram sẽ là tổng 2 cai là tốc độ bus khi làm việc đúng như nó ghi VD bạn có 1 con DDR 2 1G bus 800 thì ko bằng 2 con DDR2 512 bus 800 cắm song kênh,À tí quên main cũng fair hỗ trợ cắm ram song kênh nữa bạn à caímain mình lấy VD ở trên nó hộ trợ kênh đôi đó "4x dual DDR2 533/667/800 (max 8G ram)"cái này thì bạn hiểu là 4 khe cắm ram "4x" có hộ trợ kênh đôi "dual DDR2" cắm đc tối đa 8G ram. 4.ổ cứng bạn chú ý đến giao tiếp của nso đê chú ý mau cho phù hợp với main,rùi cả tốc đọ trao đỗi dự kiệu của nó nữa,rùi cache.còn dung lượng thi tùy theo bạn sử dụng. 5.Cái này cự kì quan trọng NGUỒN: Bạn chọ nguồn có công suất lớn hơn ccông suất toàn bộ hệ thông khoảng 25% là tốt nhất ,nên chọn mua nguồn của các hãng có danh tiéng như Hunkey, Acbel or coolmaster 6.Cạc màn hình VGA -Dung lương lơn 1 chút,GPU cao 1 chút,card của hãng danh tiếng 1 chút,he he. *Nếu muốn bạn cói thể thêm cá phụ kiện như card aam thanh hay Webcam. Chúc Vui