Không copy file dung lượng lớn hơn 4GB từ ổ di động vào máy tính.?

Tình hình là mình có cái ổ di động 1TB chứa toàn phim HD trên 4GB cả, giờ mỗi lần copy từ ổ này sang ổ cứng máy tính toàn hiện thông báo "the file is too large for the destination file system"
Các pro có kinh nghiệm trong tình huống này giúp mình với. Có thể dùng phần mềm ngoài nào hay cách nào khác ko?
Thanks all

thu
Trả lời 10 năm trước

Đó là do ổ cứng của bạn đang ở dịnh dạng FAT32 nên không thể copy các file có dung lượng lớn hơn 4GB được. Không cần phải dùng phần mềm nào cho trường hợp này cả. Chỉ cần bác convert ổ cứng sang định dạng NTFS là OK ngay (không mất dữ liệu)
Cách làm:
1- Mở Command Promt (CMD) Nếu dùng Vista or Win7 thì chạy bằng quyền administrator.
2- Gõ vào dòng lệnh
CONVERT X: /FS:NTFS
với X là tên ổ đĩa cứng VD: C, D, E,.......
Enter -> một lát sau mọi thứ sẽ OK nhưng coi chừng đang làm bị cúp điện :D:D:D

Mr Tiến
Trả lời 10 năm trước

Chính xác con gà 'ác'