Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Em không biết về các thông số của màn hình, ví dụ như muốn mua màn hình thì chọn độ tương phản hay là gì?

son_son 12/11/2008 - 10:01

Em không biết về các thông số của , ví dụ như muốn mua màn hình thì chọn độ tương phản hay là chọn ... đại khái là không biết màn hình thì quan trọng là cái gì? ai biết xin giúp em nha
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1.911
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

mega

12/11/2008 - 10:03
Đối với màn hình LCD, hãy chú ý đến một số yếu tố chính và cách thức kiểm tra đơn giản mà hiệu quả khi chọn lựa mua hàng:

Kích cỡ. Cần lưu ý là màn hình 15" LCD và 17" CRT là bằng nhau, mặc dù bạn hay bị đánh lừa bởi cảm giác cồng kềnh, to nặng của màn hình CRT dẫn đến cảm tưởng màn hình 15" LCD quá bé. Độ phân giải tối ưu của màn hình LCD 15" là 1024x768, còn của màn hình CRT là 800x600 hoặc tối đa 1024x768. Một số màn hình CRT 17" quảng cáo độ phân giải tối đa là 1280x1024, nhưng cần lưu ý là bạn sẽ nhanh chóng bị cận thị nếu sử dụng độ phân giải đó.

Tương tự, màn hình LCD 17" là 1280x1024, tương đương màn hình CRT 19" và LCD 19" gần tương đương với CRT 21".
Độ phân giải màn hình càng lớn thì màn hình càng hiển thị được nhiều hình ảnh đồng thời, giúp giảm thời gian rê chuột.

Độ tương phản. Độ tương phản cao sẽ giúp bạn nhìn rõ chữ hiển thị trên màn hình, chữ viết sẽ sắc nét, không bị nhòe. Thông thường đối với máy tính, độ tương phản 300:1 là đủ, còn cao hơn thì thích hợp với các thiết bị như TV. Hãy chú ý quan sát các chữ nhỏ hiển thị rõ ràng trên các icons trên desktop để cảm thấy màn hình đó đáp ứng nhu cầu của bạn hay không.

Độ sáng. Độ sáng màn hình LCD cần đạt 200cd/m2 trở lên. Tốt nhất là 250cd/m2 trở lên. Hãy mở các ảnh sẫm màu hoặc nhiều màu sắc để kiểm tra xem liệu độ sáng đã đáp ứng mắt của bạn.

Góc nhìn. Góc nhìn trên 110 độ mỗi chiều là đáp ứng nhu cầu thông thường. Nhiều màn hình có thể đáp ứng góc nhìn lớn hơn. Hãy thử bằng cách nhìn màn hình ở nhiều góc độ mà bạn cho rằng thông thường bạn cần thiết nhìn ở các góc độ đó để kiểm tra xem hình ảnh có nhìn rõ không, có sai màu không. Tất nhiên góc nhìn càng lớn thì càng tốt, nhưng nếu giá cả có thể quá cao mà bạn sẽ không bao giờ cần đến một màn hình có góc nhìn rộng như vậy thì hãy chọn loại khác rẻ tiền hơn.

Tốc độ hồi phục màn hình. Một số màn hình ngày nay quảng cáo có tốc độ tới 8ms, nhưng rất có thể bạn không bao giờ cảm nhận được tính năng đó. Thông thường dưới 30ms là đạt yêu cầu, cách thử rất đơn giản: mở một trang Word hoặc Web có nhiều chữ và dùng chuột kéo màn hình chạy lên chạy xuống. Nếu hình ảnh của chữ không bị "đọng" ở trên màn hình thì đã đạt yêu cầu. Tốc độ hồi phục màn hình chính là đề cập đến việc hình ảnh bị "đọng lại" khi chuyển từ hình ảnh này sang hình ảnh khác, giống như màn hình đang trình diễn một đoạn phim quay chậm.

Các yếu tố khác như đường vào tín hiệu VGA/DVI, khả năng quay dọc màn hình, tỷ lệ hình 4:3 hay 16:9... là các yếu tố phụ, chỉ ảnh hưởng nếu bạn có một nhu cầu đặc biệt nào đó khi sử dụng máy tính.

http://khomayti...id=18
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời