Duyệt web được nhưng không dùng được dịch vụ khác

Chào các bạn! Máy tính của tôi đang gặp sự cố rất khó hiểu, nó không đăng nhập vào được Yahoo! Messenger, tôi gỡ chương trình ra cài đặt lại, máy báo lỗi không kết nối Internet (nhưng cài được ZingChat). Tôi có thử cài các game online như Audition, Crossfire, Chinh đồ... đều không đăng nhập được vì không kết nối được với server. Phần mềm Kaspersky cũng không Auto update. Trong khi đó, tôi vẫn vào được web bằng trình duyệt Moliza, và đăng nhập được vào các diễn đàn khác...
Trần Nam
Trả lời 15 năm trước
Trường hợp bạn nêu có nhiều nguyên nhân, nếu bạn cùng mạng cá nhân thì có lẽ bạn nên quét virus và repair hay cài lại Win. Nếu máy bạn sạch thì bạn kiểm tra lại xem KIS or KAS có chặn không (bằng cách tắt KIS or KAS và chạy các ứng dụng kia). Nếu bạn dùng mạng chung thì xét thêm admin có chặn hay không. Phần lớn trường hợp này mình gặp là KIS chặn, trong quá trình cài đặt và chạy ứng dụng, với setup KIS or KAS defaut thì nó sẽ hỏi. Nếu denny hoặc block thì sau này các ứng dụng đó sẽ bị chặn, muốn sử dụng được phải setup lại KIS or KAS.