Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách xóa và tạo ổ đĩa trong Window XP?

biet rui 26/02/2009 - 15:47

Cách xóa và tạo ổ đĩa trong Window XP?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
20.858
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

biert rui

26/02/2009 - 15:48
HDD Samsung 160GB SATA 7200rpm chia làm 3 phân vùng C (FAT32), D (NTFS), E (FAT32). Hệ điều hành nằm ở phân vùng C. Hiện giờ vẫn đăng nhập máy tính và dùng phân vùng C, E bình thường. Phân vùng D không dùng được, khi truy cập thì máy yêu cầu format nhưng format được 99% thì báo lỗi. Mình dùng Partition Magic trong đĩa Hiren’s BootCD để format thì máy chạy một lát rồi thông báo ...VIDE_CDD.SYS Loading failed...ATAP CD.SYS Loading..., rồi treo máy. Nhờ quý báo giúp đỡ. (ngoctungaudio@)
Bạn nên sử dụng đĩa Hiren’s BootCD có phiên bản mới nhất hiện nay là 9.5 để khởi động vì các phiên bản cũ hơn có thể chưa hỗ trợ tốt ổ cứng SATA trên máy bạn, nên máy bị treo, không kết thúc quá trình khởi động được. Khi khởi động xong, bạn chạy Partition Magic để xóa bỏ ổ D cũ (vì ổ D đã bị lỗi nên không thể format được), rồi tạo 1 partition mới từ không gian trống của ổ D. Sau đó, vào Windows để format ổ đĩa mới này để kiểm tra xem có bad sector hay không.
Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục tình trạng lỗi của ổ D trong Windows XP như sau:
- Xóa ổ D cũ: Bấm phím phải chuột lên biểu tượng My Computer trên desktop, rồi chọn Manager trong menu ngữ cảnh > Trong cửa sổ Computer Management, chọn Storage/ Disk Management ở khung bên trái > ở khung bên phải, bạn bấm phím phải chuột vào ổ D trong cột Volume, rồi chọn Delete Logical Drive trong menu ngữ cảnh để xóa ổ D
- Tạo lại ổ D: Bấm phím phải chuột vào vùng không gian trống trước đây là ổ D trong khung bản đồ đĩa, rồi chọn New Logical Drive hay New Partition trong menu ngữ cảnh > bấm Next trong cửa sổ Welcome > bấm Next trong cửa sổ Partition Type > bấm Next trong cửa sổ Partition Size > bấm Next trong cửa sổ Assign Drive Letter > chỉ định cho định dạng đĩa theo NTFS và đặt tên cho ổ đĩa này, rồi bấm Next trong cửa sổ Format Partition > bấm Finish để tiến hành tạo mới và format ổ D.
Image
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời