Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
bobo8x nguyentuanb1 Trả lời cuối cùng: 19/08/2008
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cách ghép ảnh nhỏ thành ảnh lớn?

   nguyen tuan anh 19/08/2008 - 11:00

   Mình kiếm được tấm ảnh khá đẹp muốn đưa lên blog 360 cho bạn bè cùng xem. Dạo qua 1 số blog thấy họ có thể ghép 4 ảnh nhỏ thành ảnh lớn (khuôn mặt của chủ nhân blog chẳng hạn) nhưng mình không biết làm sao để cắt tấm ảnh của mình ra rồi ghép lại cho khớp cả. Mấy bạn trên đây có ai đã từng làm chuyện đó chỉ cho mình tham khảo với???
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   11406
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   PhanHungSon

   19/08/2008 - 11:01
   Ghép nhiều ảnh với nhau thành một bằng Photomatix basic
   Photomatix Basic là một tiện ích khá thú vị giúp bạn thực hiện dễ dàng trong việc ghép hai hay nhiều tấm ảnh với nhau thành một bức ảnh duy nhất. Ngay sau khi tải và cài đặt chương trình bạn thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

   - Sau khi kích hoạt chương trình, bạn hãy vào menu Files chọn Open rồi xác định đường dẫn và tên ảnh thứ nhất cần ghép nhấn Open để mở ảnh đó ra. Lưu ý là ở đây khi bạn muốn chọn tiếp các bức ảnh thứ 2 hoặc nhiều hơn thì bạn cũng thực hiện lại các thao tác trên, tất cả các ảnh mà bạn chọn sẽ được xuất hiện ở giao diện chính của chương trình.

   - Để thực hiện công việc ghép hai hoặc nhiều ảnh với nhau thành một, bạn hãy truy xuất đến menu Combine. Trong menu này nó sẽ cung cấp cho bạn hai tuỳ chọn là Average (Ctrl+A) nếu bạn muốn ghép tất cả các ảnh mà bạn đã chọn thành một, kết quả ảnh sau khi đã được ghép xong sẽ được xuất hiện trong cửa sổ Arerage. Nếu bạn chỉ muốn ghép 2 tấm ảnh với nhau thành một trong tất cả các bức ảnh mà bạn đã chọn thì bạn chỉ việc nhấn vào tuỳ chọn H&S Details – 2 image, cửa sổ H&S Details – 2 image sẽ được xuất hiện lúc này bạn hãy nhập tên 2 bức ảnh mà mình muốn ghép trong mục “The following files will be combined” rồi nhấn OK để chương trình bắt đầu tiến hành các thao tác ghép ảnh.

   - Nếu sau khi ảnh được ghép xong bạn không ưng ý vài chỗ thì bạn có thể tinh chỉnh thêm chất lượng ảnh bằng việc truy xuất vào menu Tool rồi chọn một trong các tuỳ chọn đã cho trong này như: xoay ảnh, cắt xén, chỉnh độ sáng tối, độ tương phản…. kết quả sẽ được thể hiện ở cửa sổ ảnh sau khi đã ghép.

   - Sau khi đã ưng ý về tác phẩm của mình, bước cuối cùng là bạn hãy lưu tác phẩm của mình lại bằng cách truy xuất đến menu Files chọn Saves As, nhập tên và định dạng ảnh mà mình muốn lưu lại cuối cùng nhấn Save để kết thúc tất cả các quá trình.

   Chương trình Photomatix Basic có dung lượng 2.8MB tương thích tốt với các hệ đều hành
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   tuan

   04/10/2009 - 20:19
   Thằng lừa đảo, ý người ta muốn hỏi ghép ảnh nhỏ thành 1 ảnh lớn. Thì nó lại đưa ra phần mềm làm xen ảnh vào với nhau. Xứng đáng 1 điểm

   *Bạn có thể dùng photoshop, vào File -> Automate -> Contact Sheet II. Rồi bạn chọn folder có ảnh muốn ghép rồi nhấn Ok. chúc vui
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm