Làm ơn chỉ cho mình cách tạo Album nhạc trên blog với ?

Mình muốn tạo một danh sách album nghe nhạc trên blog mà làm mãi ko đc,ai có thể giúp mình với huuu ??[:((]
Trả lời 16 năm trước
[:)] trời ơi thương quá ! bạn làm theo hướng dẫn nha : Công việc trước tiên là bạn phải chuẩn bị cho mình những bản nhạc yêu thích. Sau đó bạn phải đăng ký là thành viên của http://www.esnips.com/, với dung lượng lưu trữ lên đến 5 GB tha hồ cho bạn upload nhạc lên mạng. Cách đăng ký thành viên như sau: Truy cập vào trang web http://www.esnips.com/, bấm vào thẻ “Join Now!”. Tại cửa sổ mới hiện ra nhập email vào “Your e-mail address” và gõ password vào “Choose your password”, tại “Type the letters you see below” gõ dòng chữ nhìn thấy ở phía dưới đồng thời đánh dấu vào “I have read and agree to the terms of use”. Xong thì bấm Create Account, lúc này bạn đã hoàn tất quá trình đăng ký. Để thuận tiện cho việc phân loại nhạc bạn nên tạo ra những thư mục khác nhau bằng cách vào thẻ folders rồi chọn tiếp “New folder”. Gõ thư mục vào “Give your new eSnips folder a name”. Các lựa chọn “Public Folder” cho tất cả cùng xem, “Group Folder” cho các bạn bè xem và “Private Folder” chỉ mình bạn xem. “Describe it” dùng để gõ những mô tả cần thiết về album nhạc và “Tag it” dùng để gõ những từ khóa cần thiết để cho công việc tìm kiếm dễ dàng. Khi đã tạo được thư mục rồi thì bây giờ là chỉ cần upload file lên mạng, vào Uploading Files chọn Browse để chọn file cần upload từ máy tính, bấm tiếp Browse để lựa chọn những file nhạc khác, trang web hỗ trợ rất nhiều định dạng nhạc khác nhau. Khi đã upload xong bạn bấm tiếp vào “Go to Folder” trang web sẽ hiện ra những file mà bạn đã upload lên thư mục. Tích dấu vào đầu tên của bài hát, bấm tiếp vào dòng chữ “Add to Quicklist” ở phía dưới bài hát nó sẽ đổi thành “Go to Quicklist >”. Bấm tiếp “Go to Quicklist >” sẽ hiện ra thanh công cụ Quicklist. Tại thanh công cụ này bạn chọn tiếp “Create playlist widgets”. Cửa sổ mới xuất hiện bạn có thể chọn một trong hai “widget”, tại “Customize” chọn No để bấm play khi nghe nhạc hoặc chọn Yes để tự động chơi nhạc. Lúc này phía dưới “Copy and paste” bạn đã có đoạn code cho riêng mình. Công việc bây giờ là copy đoạn code vào blog entry. Và hãy nhớ mời bạn bè vào nghe Album do chính mình vừa tạo ra. Công việc cuối cùng là khi viết Entry, blogger nên nhớ đánh dấu vào view html source, copy đoạn code embed html rồi dán vào entry là xong. Chú ý : hiện tại, trang này có một số thay đổi, các bạn sau khi upload file nhạc của mình xong hãy trở lại trang chủ (trang đầu tiên ấy), chọn widget rồi làm típ như trên ha. chúc bạn thành công ^ ^
mrtpro
Trả lời 16 năm trước
Mình xin thêm một cách nữa làm album nhạc MP3 tại blog cá nhân : Đầu tiên bạn hãy đăng ký một tại khoản tại đây: http://www.musicwebtown.com/community/index.php Sau khi đã hoàn tất thủ tục, bạn hãy sign in vào trang web trên rồi chọn phần "Create New MP3 Playlist" hoặc "Create New Playlist". Tại đây, nhà điều hành sẽ đưa ra một số câu hỏi, bạn hãy trả lời và điền đầy thông tin yêu cầu như: tên album, lời giới thiệu, ảnh minh họa cho album nhạc. Bước tiếp theo, bạn chọn chế độ hiển thị tuỳ thích là public hay private rồi click vào ô Save & Upload MP3(s). Sau khi đã “nhớ” những bài hát yêu thích, giao diện của musicwebtown sẽ chuyển sang trang mới. Tại ô Upload MP3, bạn hãy chọn đường dẫn tới nơi lưu trữ nhạc và click vào phần Add MP3 và cứ thao tác như vậy cho tới lúc đưa được tất cả các bài hát mà bạn cần. Những ca khúc bạn up lên sẽ xuất hiện ngay sau đó, nếu không muốn để một track nào đó, bạn có thể xoá nó đi bằng cách nhấn vào ô Delete MP3. Để đưa được nhạc MP3 vào blog, bạn cần phải biết code của ca khúc. Để làm được điều này, các blogger hãy chọn Copy Playlist to Website để lấy đoạn code rồi copy. Tại phần Compose blog entry ở blog cá nhân, bạn hãy chọn chế độ HTML và paste đoạn code đã copy rồi post lên như bình thường. Bây giờ bạn đã có một album nhạc MP3 ngay tại blog của mình.