VBScript còn ứng dụng cho Web nữa không? sao không có mục nói về cái này. VBScript và VB có giống nhau không vậy.thanks

nguyen gia huy
Trả lời 15 năm trước
Vbscript là ngôn ngữ dùng trong lập trình web ASP thế hê ASP3.0. VB chia làm 3 loại: VBA - VIsual basic for Application và VBS - Visual basic Scripting for web programming và WSH - Window script hosting VBA dùng để lập trình ứng dụng các soft để bàn trên window, gọi tắt là window application VBS dùng để lập trình web với công nghệ ASP3.0 WSH dùng để viết các module gọn nhẹ thực thi trên window, thay thế 1 phần nào cho các hạn chế của file bat,window-shell Hiện nay VB đã phát triển lên VB.NET, còn ASP3.0 cũng lên ASP.NET. Cái vbscript mà bạn nói không còn được chuộng trong lập trình web nữa Cú pháp của họ VB nói chung giống nhau. Con VB.NET sau này cũng kế thừa rất nhiều từ VB. Thành ra nó mang đặc điểm cua VB xưa và phong cách hướng đối tượng mới sau này được bổ sung vào.