E cần dùng chức năng web tools trong word 2003, nhưng nó không dùng được, e phải sửa thế nào? cám ơn vì giúp e trả lời

Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
Word là chương trình xử lý văn bản rất mạnh và thông dụng nhất hiện nay. Một trong những tính năng hay của Word là chuyển đổi một file văn bản (*.doc) sang dạng HTML và ngược lại. Để lưu Word thành một trang web ta làm như sau: Trong trang Word, bạn click vào File\Save As. Trong hộp thoại Save as, bạn chọn kiểu file để lưu (Save as type) là Web Page. Tại đây, bạn cũng có thể thay đổi tiêu đề (title) của trang web bằng cách click vào nút Change title và nhập vào tên tiêu đề. Để tạo một trang web, bạn cần vào View\Toolbars\Web Tools để hiển thị các công cụ hỗ trợ cho việc thiết kế website: * Chọn màu nền và hình nền: Để chọn màu nền, vào menu Format/Background và chọn một màu trong bảng màu. Muốn có hoa văn hoặc phối màu kiểu khác cho nền trang web, bạn bấm vào Fill Effects, rồi chọn nền trong các thẻ Texture, Picture, Pattern hay Gradient. Cách biên soạn nội dung trong trang Web cũng tương tự như 1 văn bản Word. * Tạo siêu liên kết: Bạn có thể tạo siêu liên kết (Hyperlink) để gọi những trang thông tin khác vào màn hình, vào Insert Hyperlink hoặc Ctrl+K và chọn trang cần liên kết. * Tạo bảng Table cho web: Bạn vào Table \ Insert \ Table, sau đó điền số dòng và số cột cho bảng rồi bấm OK. * Chèn âm thanh và phim ảnh cho web: Sử dụng nút công cụ Sound và Movie trên Web Tools để chèn những đoạn âm thanh/phim ảnh vào trang web để trang web thêm sinh động. * Tạo hàng chữ chạy: Trong hộp công cụ web (Web Tools), bạn bấm vào nút Scrolling Text để tạo kiểu chữ chạy rồi tiến hành xác định các thành phần gồm: Behavior: kiểu chạy chữ, với các lựa chọn Scroll (chạy ngang), Slide (chớp), Alternate (chạy qua, chạy lại); Direction: hướng chạy, với các lựa chọn Left (phải qua trái), Right (trái qua phải); Loop: số vòng lập hay liên tục; Speed: điều chỉnh tốc độ chạy chữ; Type the scrolling text here: nhập dòng chữ bạn muốn hiển thị vào. Với những công cụ quen thuộc, dễ sử dụng của Word, hy vọng bạn sẽ “xuất bản” được một trang web đơn giản cho riêng mình.