Dùng chữ Việt Unicode trong Photoshop CS3?

Các bác cho em hỏi làm sao đánh được chữ tiếng Việt unicode trong Photoshop CS3 vậy? Em dùng Unikey để đánh. Những chữ bình thường chỉ có 1 dấu thì OK nhưng có 2 dấu như là "diễn" chẳng hạn thì chữ "ễ" hiện thành ô vuông. Chữ "ơ" và "ư" cũng hiện thành ô vuông. À em muốn thêm vào là đã thử đánh từ nơi khác (Word,..) rồi copy&paste nhưng vẫn không được Muôn vàn cảm tạ các bác trước nhé.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn dùng 1 loại font nào thì phải đi kèm với 1 loại bản mã tương ứng thì mới gõ chữ Việt được. Thường trong PS người ta hay dùng font VNI- .... bản mã VNI windows Các loại font khác thường không ổn định.
Trả lời 14 năm trước
Điểm đặc biệt khi dùng font trong photoshop đó là khi các bạn cài đặt những font vào word thì lập tức Photoshop sẽ nhận ngay font đó. Để các bạn đánh được tiếng việt, bạn chỉ việc chọn bảng mã của unikey mà thôi. Ví dụ như muốn đánh chữ font Times new Roman bạn chọn Unikey dựng sẵn. Nếu muốn đánh font bắt đầu bằng VNI-.. thì bạn chọn VNI windows. Thế là OK
vu quang thinh
Trả lời 14 năm trước
Cái lỗi này mình cũng đang gặp phải! [:D] mình đang tìm cách khắc phục(theo mình nghĩ chắc là do nó ko_tương_thíc_ bộ_mã) trường hợp này cũng thường gặp ở Winword khi thay bộ mã TCVN3 và unicode là nó hiện loạn xị ngậy hết cả , có khi còn ko thấy chữ mà chỉ có mấy cây gậy đánh gôn rùi mấy hình tùm lum trong khi font là .VnTime !!!! [:-P]
Trả lời 14 năm trước
[quote]Từ bài viết của [b]quang_thinh[/b] Cái lỗi này mình cũng đang gặp phải! [:D] mình đang tìm cách khắc phục(theo mình nghĩ chắc là do nó ko_tương_thíc_ bộ_mã) trường hợp này cũng thường gặp ở Winword khi thay bộ mã TCVN3 và unicode là nó hiện loạn xị ngậy hết cả , có khi còn ko thấy chữ mà chỉ có mấy cây gậy đánh gôn rùi mấy hình tùm lum trong khi font là .VnTime !!!! [:-P][/quote] bạn thử kiểm tra bộ font cài đặt đi bạn. sau đó chọn lại. Mình dùng photoshop vẫn viết bình thường. nếu bạn dùng unikey bạn thử dùng bản 4.0RC1 xem