Nên dùng font chữ gì để viết trong web ?

Chào các anh các chị.Em có thiế kế một cái  banner tĩnh nhỏ.Em dung font chữ nhưng mờ lắm để chữ nhỏ mà không được rõ khó nhìn lắm.Em nhìn ở các trang web chữ nhỏ nhưng vẫn nét.Giúp em với nhé.

ECPVietnam
Trả lời 12 năm trước

Có một số lưu ý khi sử dụng font chữ mà theo mình bạn cần nắm vững:

1. Sử dụng font Unicode, và thông dụng, để đảm bảo MỌI NGƯỜI luôn đọc được. Các font thông dụng gồm Arial, Tahoma, Verdana và Times New Roman

2. Font chữ không nên quá nhỏ, nhưng cũng không nên quá to. Thông thường mình hay thấy

a. Với arial, tahoma, verdana: 8.5pt đến 9pt là OK. Nếu muốn to hơn chút thì 10pt

b. Với Times new roman: 11pt hoặc 12pt là được

3. Về việc rõ hay mờ, bạn cần chọn màu chữ sao cho nổi bật lên so với nền. Cái này thì cũng dễ thôi, ví dụ chữ đen trên nền trắng, chữ trắng nền đen,...

4. Về việc tạo font chữ đẹp từ các font cơ bản trên, bạn cần nắm được CSS để tinh chỉnh. Đây là 1 chủ đề rộng hơn và mình k đề cập ở đây. Tuy nhiên, với 3 phần như trên, bạn đã có thể sử dụng font chữ rất OK cho website của bạn rồi.

Chúc bạn thành công.

EMi Trần. ECPVietnam.

nguyen trong tuan
Trả lời 12 năm trước

Các trang web bây giờ thường dùng font chữUFT-8

Nhon My
Trả lời 12 năm trước

Mình thấy đa số dùng font arial đó mà.

Trần Minh Hùng
Trả lời 10 năm trước

bạn tham khảo cơ bạn về font chữ nhé

Trong khi những quy ước cho thiết kế đã có từ rất lâu, và hầu như đã thành chuẩn mực thì font chữ hầu như luôn là một chủ đề được các nhà thiết kế quan tâm . Chúng tôi đã đúc kết được một số liệu thống kê để tham khảo. Lưu ý rằng các quy tắc này có thể phổ biến, nhưng không phải luôn được coi là tốt nhất

xem tại đây : Cơ bản font chữ