Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
betiteo Trả lời cuối cùng: 28/07/2010
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Từ điển Anh-Việt cho Blackberry

   Dương Ngọc khánh 28/07/2010 - 15:40

   Cài đặt từ điển anh-việt, việt-anh BBdict cho Blackberry. Hướng dẫn cơ bản cách cài phần mềm kèm theo hình ảnh minh họa chi tiết. Download phần mềm BBdict và sử dụng miễn phí.

   Từ điển Anh-Việt cho Blackberry

   Với 1 thiết bị smartphone thì từ điển là 1 ứng dụng không thể không nhắc tới . 2 bộ từ điển quen thuộc nhất với Blackberry là :
   BBDict : Từ điển Anh Việt / Việt Anh - cài vào bộ nhớ trong
   MSdict : Từ điển Anh - Anh gồm nhiều bộ từ điển con , dữ liệu được cài vào bộ nhớ ngoài , rất tiện .

   Cài đặt BBDict :

   Để cài đặt BBDict , bạn cần thao tác 2 phần : 1 là cài chương trình chính và 2 là chuyển dữ liệu từ file trên máy tính vào bộ nhớ trong của máy .

   Bước 1:
   Cài chương trình chính

   Bạn download file cài đặt tại địa chỉ http://www.vienthongnam.com/soft_bb/BBDict.rar

   Bạn download về , bung nén và cài đặt bình thường . Nếu chưa biết cách cài đặt , bạn tham khảo trước tại bài viêt sau:

   Cách cài phần mềm cho Blackberry   Sau khi cài đặt thành công , bạn sẽ có icon củaTừ điển BBDict trên Blackberry của bạn
   Bạn mở chương trình , giao diện củaTừ điển  BBDict sẽ như sau :   Bạn hãy tra thử 1 từ nào đó , ví dụ "Hello" , bạn sẽ thấy chương trình báo lỗi như sau :   Lý do là bởi vì bạn mới chỉ cài phần "vỏ" của BBDict , chưa có dữ liệu cho từ điển , giống như bạn mới chỉ có trang bìa của từ điển mà thôi, chưa có những trang nội dụng .
   Bạn phải tiến hành cài nội dung cho từ điển trước khi có thể sử dụng.

   Bước 2: Cài chương dữ liệu
   Chú ý là bạn vẫn để chương trình BBDict chạy trên điện thoại mà không tắt đi trong quá trình cài nội dung , chương trình hỏi gì cũng chọn YES nhé.

   Bạn download file dữ liệu choTừ điển  BBDict tại địa chỉ sau : http://www.vienthongnam.com/soft_bb/BBDict_Data.rar

   Bạn bung nén file ra sẽ thấy nội dung như sau :   Trong đó , BBDict.exe là chương trình chính để truyền data , anh-viet-2.4.2.rar là file dữ liệu Anh - Việt , viet-anh-2.4.2.rar là file dữ liệu Việt  - Anh

   Bước tiếp theo bạn bung nén file dữ liệu bạn muốn cài đặt , ví dụ bạn chỉ muốn cái đặt từ điển Anh - Việt thì bạn bung file anh-viet-2.4.2.rar . Bạn chạy chương trình BBDict.exe , sau đó bấm vào nút Browse file , tìm tới file dictd_anh-viet.ifo trong mục đã bung ra như hình sau :

   Bạn chọn Open , sau đó bấm nút Send

   Chương trình sẽ nén file và sẽ có hộp thoại như sau :   Bạn chon Yes để bắt đầu truyền dữ liệu . Trong quá trình truyền dữ liệu bạn sẽ thấy chương trình có giao diện như sau:   Bạn để ý mục status sẽ hiển thị % công việc đã hoàn thành . Khi status báo 100% và biến mất thì chương trình đã chuyển data thành công. Bạn có thể bắt đầu tra từ điển trên Blackberry của bạn.

   Và đây là 1 kết quả minh họa   Bạn làm tương tự Nếu muốn cài từ điển Việt - Anh

   -Các lỗi thường gặp khi truyền phần data cho máy:

   Nhiều bạn thắc mắc là gặp lỗi khi bấm nút SEND để truyền dữ liệu, nếu gặp tình huống này, bạn hãy kiểm tra lại chính xác các thông số sau:

   + kiểm tra lại bộ nhớ còn trống trên bộ nhớ blackberry của bạn: Menu >> Options >> Status . Nếu bộ nhớ trống ( Free File) của bạn còn quá nhỏ ( <10M ) thì bạn nên xóa bớt các chương trình để tăng bộ nhớ trống cho máy trước khi tiếp tục

   + Kiểm tra lại permission cửa chương trình :  Menu >> Options >> Applications >> BBDict >> Bấm Menu >> chọn Edit Permission >> Chuyển tất cả các option trong đó sang Allow>> Bấm menu để Save lại

   + Chắc chắn lại là chương trình BBDict đang được mở trên Blackberry khi bạn bấm nút send, bạn cũng để ý là khi cắm cable vào máy tính, nếu chương trình có hỏi gì thì cũng tick vào ô allow, yes. Bởi vì tùy theo permission tức là phần bảo mật của máy đang hỏi bạn có cho phép truyền dữ liệu giữa PC và BB hay không, nếu bạn không cho phép (không tick và chọn yes ) thì đương nhiên sẽ bị fail khi gửi dữ liệu.

   +Thử làm trên một máy tính khác, tốt nhất là làm trên windows Xp vì windows vista hoặc windows 7 không tương thích tốt.

   +Nếu bạn đã chắc chắn kiểm tra kỹ các phần trên mà máy vẫn báo lỗi thì khả năng 90% là do bản ROM (OS) của bạn không thích hợp, trường hợp này chỉ có giải pháp là bạn phải cài đặt 1 phiên bản OS khác rồi làm lại

   Chúc các bạn thành công

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1365
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   Nguyen Thi Trang

   28/07/2010 - 17:34

   Thông tin của bạn rất hữu ích

   Cảm ơn bạn nhiều nha

   Nếu có kinh nghiệm gì hay, thú vị nữa mong bạn hãy chia sẻ tiếp.

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm