Hỏi về phần mền chụp hình zin của máy điện thoại

Phần mềm chụp hình zin của máy cho tấm hình có độ phân giải 640x480, dung lượng cỡ 40KB, trong khi đó phần mềm Flexicam cho hình có độ phân giải tương tự 640x480 nhưng dung lượng 400KB, vậy thì hình nào đẹp hơn và tại sao? So sánh trên màn hình của ĐTDĐ 6600 thì không thấy gì khác biệt.
Trả lời 15 năm trước
Phần mềm zin như bạn nói thực chất chụp ảnh tuy có cho độ phân giải như Flexicam nhưng với chất lượng thấp theo đúng nghĩa của nó, số màu ít và nếu như bạn gửi qua dịch vụ MMS tới điện thoại khác hoặc email thì kích cỡ bị giảm lại. Kích cỡ giảm lại làm cho các điều ảnh trên ảnh thực sát lại gần hơn không gây ra hiện tượng vỡ ảnh nếu như bạn xem ở hiển thị 100%, chính vì vậy mà ảnh người nhận được thấy vẫn đẹp hoặc như bạn nhìn thấy trên màn hình vẫn thấy như nhau (vì màn hình của bạn chỉ ở độ phân giải 128x144 pixels). Bạn có thể kiểm tra chất lượng ảnh của 2 phần mềm bằng cách gửi ảnh chụp được ra máy tính qua cổng hồng ngoại. Có thể kiểm tra bằng mắt thường hoặc kiểm tra bằng máy tính. Để kiểm tra bằng máy tính bạn phải mở ảng bằng phần mềm PhotoShop sau đó chọn menu Image rồi chọn Histogram để kiểm tra tần số của ảnh (một số sách thường nói là mức xám đồ). Nếu tần số ảnh thưa thì chất lượng kém.