Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Điện thoại trung quốc tự nhiên mất nguồn thế là bị làm sao? Có sửa được không?

ngo thuy trang 26/12/2008 - 12:29

dien thoai cua minh la may gap hang trung quoc ay ma m da dung duoc 2 nam rui chua thay hong hoc gi.Nhung vua rui minh lay may ra chup anh va quay video tu nhien may mat nguon 1 luc sau thi hoi lai.Co ai biet no bi hong gi khong va sua nhu the nao gia ca bao nhieu khong. vi chiec dien thoia nay gan voi minh nhieu ki niem qua minh khong muon thay dien thoai khac.
ban nao biet tu van giup minh nha
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
16.953
Trả lời (6)
Bình luận bằng Facebook (6) | Bình luận bằng ID Vatgia (6)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tieu bao

27/12/2008 - 12:06
Điện thoại dùng lâu thì cũng phải có vấn đề bạn à.
Nếu bạn có quí nó như vậy thì đừng tiêc tiền để sửa
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nguyen van nang

29/12/2008 - 17:42
khong nen sua ban ah
vi sua thi chang duoc bao lau selai hong
tot nhat ban nen mua cai khac
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Pham Hoang Hoang

11/07/2009 - 22:37
Máy điện thoại Trung Quốc tự nhiên bị mất nguồn thì thông thường bạn chỉ cần khò lại CPU lắc lại, nến không được thì làm lại chân CPU, đóng vào là ổn thôi. Chúc bạn thành công.
hoanggiang75@gmail.com
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

siki

24/12/2010 - 16:30

Trường hợp của các bạn có 3 khả năng

1: do bạn đã up fw mod cho máy của mình.(không phải là fw do trung tâm bảo hành cấp)

2:do mạng của bạn đang sài tự nhiên đột ngột mất >> máy khởi động lại để dò mạng.

3: do IC trung tần + Ic sim co thể bị lỗi.

Cách khắc phục:

1: up lại fw cũ cho nó nếu tình trạng trên diễn ra nhiều lần và liên tục

2:không cần làm gì cả

3: nếu up lại fw cũ cho nó rồi mà vẫn bị tình trạng trên(khởi động lại nhiều lần) >> bạn nên mang dt của mình ra trạm bảo hành ngay

Chú ý: trước khi đem đi bảo hành cần up lại fw cũ cho nó để tránh tình trạng mất tiền vì bị quy vào tội tự ý nạp pm cho máy(đối với máy còn bảo hành) vậy thôi đơn giản dễ hiểu.

Chúc các bạn vui !

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

nbbnbmn

26/12/2011 - 14:24

Chào bạn! Theo chuyên gia sửa chữa có kinh nghiệm thì về vấn đề mất nguồn mặc dù cùng một tên bệnh nhưng do nhiều nguyên nhân gây bệnh khác nhau đương nhiên sẽ có giá sửa chữa khác nhau.Cùng là mất nguồn nhưng máy của bạn có thể chỉ bị sửa phần mềm. Và nếu chỉ bị sửa phần mềm quả là một diễm phúc vì người thợ không phải mở máy ra. Đến lúc này, khách hàng có thể đợi để lấy ngay hoặc ký vào biên bản tình trạng, ký xác nhận máy nguyên đai nguyên kiện để thợ sửa với một chi phí cũng mềm.

Thế nhưng bệnh mất nguồn phải mở phần cứng thì vô cùng phức tạp. Khách hàng khi đó cần phải biết nếu đồng ý cho thợ sửa chữa mở máy ra kiểm tra, kích nguồn xác định nguyên nhân bệnh rồi mới báo giá thì lúc này sẽ có các khả năng như sau: nếu khách hàng thấy giá sửa chữa bằng một nửa hoặc 2/3 giá trị của máy thì hãy cân nhắc kỹ có nên sửa hay mua máy mới. Trong trường hợp thắc mắc về giá và không đồng ý, muốn đi chỗ khác sửa với hy vọng có được mức giá mềm hơn thì coi chừng. Vì lúc này, chiếc máy của khách hàng đã được mở ra một lần rồi, được sửa chữa sơ qua rồi, người thợ đã sửa rồi mới báo giá cho khách nhưng vì không thống nhất về giá cả người thợ buộc phải cho máy trở lại tình trạng mất nguồn “như ban đầu”. Đương nhiên tình trạng mất nguồn như ban đầu nhưng thực ra không phải vì lúc này máy có thể sẽ bị hỏng nặng hơn, vì đã bị thay đổi tình trạng thêm một lần nữa.

Do đó, khách hàng nên cân nhắc kỹ về tình huống sửa máy khi phải mở các phần cứng, đừng quá thắc mắc về giá cả mà hãy hỏi về vấn đề kỹ thuật để được giải thích hợp lý tại sao có mức giá như vậy. Mất nguồn do những nguyên nhân cụ thể nào. Nếu mức giá cao so với giá thành thì lời khuyên là nên bỏ hoặc chỉ giữ chiếc máy cho bộ sưu tập của mình.

Tuy nhiên, yếu tố chọn cửa hàng uy tín đã phải được tính đến ngay từ đầu vì tại các cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín có thâm niên lâu năm, họ sẽ phải thực hiện các bước rất chuẩn: nhân viên sẽ mở máy ngay tại chỗ, ký xác nhận các bộ phận trong máy, bo mạch, màn hình… và khách hàng cần quan tâm đến từng linh kiện, rồi kiểm tra xác nhận hiện trạng của máy…

Ở Hà Nội chỉ có vài trung tâm sửa chữa chuyên nghiệp kiểu như vậy, "dân trong nghề" thì ai cũng biết chứ người sử dụng thì không nhiều nên các trung tâm này thường đặt các service point trong một số cửa hàng mobile lớn để người sử dụng có thể sửa máy luôn ở đó hoặc muốn chắc chắn hơn có thể mang đến tận trung tâm của các service point đó như một số cửa hàng ở phố Thái Hà, Chùa Bộc, Cầu Giấy... đều là service point của một trung tâm sửa chữa uy tín nằm cuối phố Nguyễn Du.


Các lưu ý: Máy mất nguồn thì trường hợp nhẹ nhất là hở IC, bung tuột các socket (jac cắm) chi phí sửa chữa chỉ khoảng 10% giá trị của máy. Với những “bệnh” thông thường khác như: chuông nhỏ, loa rè, đèn bàn phím hư,… bạn vẫn có thể sửa máy ở những cửa hàng nhỏ, nhưng nên chọn những nơi quen biết và có uy tín.

Nhưng nếu trường hợp máy bị hỏng nặng như cong bo mạch, đứt đường ngầm, vỡ IC… thì chi phí sửa chữa có thể lên tới 70-80% giá thành. Lúc này tùy bạn cân nhắc có nên sửa hay mua máy mới.

Một điều lưu ý nữa là trong trường hợp máy mất nguồn, khó cứu dữ liệu, may ra người thợ chỉ có thể cố gắng cứu được danh bạ mà thôi.

Phần cứng điện thoại thường được chia 4 thành phần: nguồn, sóng, vi xử lí, và bộ phận giao tiếp ngoại vi. Để sửa được 3 phần đầu, người thợ ngoài việc thành thạo tay nghề còn phải được trang bị thật đầy đủ các công cụ sửa chữa. Thế nhưng, hiện nay rất ít cửa hàng điện thoại có thể trang bị đầy đủ các phương tiện sửa chữa (một bộ thiết bị đầy đủ có thể đáp ứng được 3 dòng máy Nokia, Motorola, Samsung ước tính trên 30 triệu đồng). Hơn nữa, với một hoặc hai nhân viên thì không thể nào bao quát được hết “bệnh” của tất cả các dòng máy. Do đó, trung tâm lớn sẽ là những nơi có đủ máy móc, có đủ nhân viên kỹ thuật sửa chữa cho nhiều dòng máy.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thu

06/08/2013 - 14:15

bạn thử factor reset lại máy, không cài thêm phần mềm rồi cứ thế dùng vài ngày xem có bị lại không nhé, có thể do phần mềm nào đó cài vào máy gây lỗi chăng

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm