Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
linhhh maihoa6 Trả lời cuối cùng: 02/02/2010
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Đấu màn hình vi tính với đầu đĩa DVD ?

   jdhgjfg 02/02/2010 - 09:58

   Tôi có một monitor. Giờ tôi có thể dùng màn hình này để xem video thay cho màn hình tivi được không? (Tôi chỉ cần lấy hình ảnh, không cần tiếng).

   Nếu được thì phải đấu như thế nào? Vì từ đầu đĩa DVD không có giắc cắm nào vừa với màn hình vi tính cả (ngõ ra của đầu DVD là 3 chân: đỏ, trắng, vàng. Còn ngõ vào của màn hình vi tính chỉ có một ngõ vào gồm nhiều chân con). Nếu đấu được thì cần phải có giắc cắm loại gì cho phù hợp?
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   8014
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   djshg

   02/02/2010 - 09:59
   Đầu DVD hiện nay xuất âm thanh và hình ảnh ra ngõ AV (3 đầu: đỏ, trắng, vàng) như bạn thấy và ngõ Component (Y, B-Y, R-Y), nếu mới hơn có thể có HDMI (dẹp như cổng USB nhưng lớn hơn và có nhiều chân, chung cho cả audio và video). Màn hình máy tính của bạn có cổng VGA/D-Sup (như bạn mô tả) Kết nối đơn giản nhất là Component với VGA nhưng phải mua được adaptor hoặc cáp. Cáp và adaptor đắt và rất khó tìm. Cách này không khả quan Một cách khác là bạn dùng một TV-box (bộ tích hợp xem TV analog trên màn hình vi tính, có bán ở các của hàng tin hoc, giá khoảng 250.000 cho loại màn hình CRT và 400.000 cho màn hình LCD)TV-box kết nối với màn hình vi tính và có thêm ngõ vào AV để nhận tín hiệu hình và âm thanh hệt một TV thông thường. Lúc đó chỉ cần nối ngõ AV của DVD với AV của TV-Box. Cách này cũng tốn tiền nhưng dễ dàng. Tôi khuyên bạn dùng cách này. Có thể xem đuọc TV (cả truyền hình cáp) trên màn hình máy tính luôn Tôi thắc mắc là sao bạn không dùng một TV thông thường để xem video phát bởi đầu DVD nhỉ. Sao tự làm khó mình!
   Đọc thêm
   1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thuy linh

   02/02/2010 - 09:59
   Trước tiên là mình khuyên bạn không nên làm nếu không thật cần thiết!

   Bạn nói quá ít thông tin về những thiết bị của bạn. Theo mình hiểu thì bạn có một màn hình máy tính CRT kết nối bằng cổng VGA (D-sub). Và một đầu DVD Player xuất tín hiệu composite.

   Bạn hãy thử kiểm tra lại xem đầu DVD có cổng ra Component cho video không (Component Video Output - Y Pb/Cb Pr/Cr - lần lượt màu Lục/Lam/Đỏ). Nếu có thì bạn hãy mua một cáp VGA-Component để kết nối.

   Nếu không có Component, mà chỉ có Composite (như bạn miêu tả ở trên), thì đương nhiên mua cáp VGA-Composite để kết nối.

   Cả hai cách trên đều là bất đắc dĩ. Chất lượng mà bạn nhận được sẽ rất tệ ở Component, và cực tệ ở Composite (tệ đến mức không tả nổi!). Thêm nữa là tỷ lệ thành công cũng rất thấp. May rủi thôi.

   Trên đây là về mặt kỹ thuật. Mình khuyên bạn nên mua một chiếc CRT TV mà dùng tạm còn hơn nhiều làm theo cách trên. Thân!!!
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm