Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách chỉnh không tự động tắt máy?

rudfjghdgj 29/03/2010 - 09:59

Mình hiện đang xài và window7. Mình gặp rắc rối ở chỗ là khi máy mình để mà không cử động chuột thì tự động 1 thoi gian ngắn sau nó sẽ tắt máy luôn, nhiều khi muốn để chương trình hoạt động lâu dài nhưng nó cứ tự tắt máy vậy thì thật bất lợi. Giờ làm sao để nó không tự động tắt đây? Ai biết chỉ giúp mình nhé. Cảm ơn.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7.718
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

29/03/2010 - 09:59

Đó là tính năng tuyệt vời nhằm tiết kiệm pin của laptop sao bạn lại bỏ là sao? khi đó máy tự về chế độ stand by hoặc hibernate. khi bạn bấm nút nguồn hay nút bất kỳ nó trở lại trang thái cũ đâu có mất dữ liệu mà bạn bận tâm. nếu hiện tại khi tắt mà nó bị mất dữ liệu thì bạn thiết lâp lại bằng cách clíck chuột phải lên cục pin trên thanh task bar > adjust....> Hibernate > đánh dấu chọn vào Enable >ok
vài thông tin thêm cho bạn khi sử dụng laptop nè:
Hướng dẫn sử dụng Laptop đúng cách
ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG

1. SỬ DỤNG LAP TOP:

- Sử dụng máy ở những nới khô ráo, không bụi bẩn, đặt máy trên bề mặt cứng, phẳng.

Không đặt máy lên gối, chăn (mền), hoặc nệm. Nên gắn thêm thiết bị tản nhiệt khi sử dụng máy liên tục trong thời gian dài.

- Không sử dụng máy trong khi di chuyển

- Không dùng laptop sạc điện cho các thiết bị khác

- Không tháo pin ra khỏi máy trong khi sử dụng, Sạc pin đúng cách (xem thêm phần 2.)

- Tắt các thiết bị ngoại vi (bluetooth, wifi, USB…) khi không sử dụng

- Điều chỉnh độ sáng màn hình hợp lý.

- Không dùng tay, bút, vật nhọn chạm vào màn hình

- Luôn chỉnh laptop ở chế độ tiết kiệm điện.

- Tắt máy khi không sử dụng

- Dùng túi xách chuyên dụng khi di chuyển.

- Khi máy bị treo (không tắt được máy) phải liên hệ với Trung tâm bảo hành để xử lý. Khi máy bị treo: nhấn và giữ nút Power trong khoản 10 giây, nếu máy không tắt được, có thể tháo pin ra một cách cẩn thận rồi gắn lại để khởi động lại máy. Quy trình tháo pin khi máy bị treo như sau: rút adapter ra, để máy ngửa trên bàn, pin hướng vào trong người, đẩy chốt mở pin, lấy pin ra, gắn lại pin đến khi nghe tiếng “tách” chứng tỏ pin đã gắn đúng vào khớp. Quá trình này diễn ra nhẹ nhàng, nếu quá cứng chứng tỏ pin chưa gắn đúng khớp, cẩn thận gắn lại cho đúng khớp. Nếu không gắn lại được thì mang đến nhờ kỹ thuật viên gắn giúp.

-Tuyệt đối không bỏ máy trong tình trạng bị treo (hoặc chưa tắt máy) vào túi xách vì bất kỳ nguyên nhân nào; việc này chắc chắn gây ra những hư hỏng trầm trọng cho laptop do máy quá nóng.
Tắt laptop cực nhanh bằng cách... không làm gì cả!
Dù chỉ 30 giây nhưng nếu phải chờ đợi để cho chiếc máy laptop của bạn shutdown hoàn toàn trong khi bạn vội đi thì cũng là một điều rất khó chịu. Có một cách giúp bạn hầu như không phải làm gì cả mà chiếc laptop xem như đã tắt để bạn có thể cho ngay vào túi và lên đường...

Nếu bạn có một máy tính xách tay thì đây là cách tắt máy tuyệt vời nhất dành cho bạn: không cần phải làm gì cả mà máy vẫn tự động tắt cho bạn. Thông thường, nếu gặp tình huống cần turn off trong lúc máy đang bị treo và bạn có công việc phải đi ngay, thì cách bạn làm phổ biến nhất là bấm nút Power để tắt “nóng” máy. Cách này nhanh chóng nhưng sẽ làm cho hệ điều hành bị lỗi và các phần mềm đang chạy lúc treo máy bị hỏng. Và nếu dùng cách này thường xuyên thì sớm muộn gì cũng không tránh khỏi việc phải cài lại hệ điều hành. Thủ thuật trình bày sau đây sẽ giúp bạn thiết lập sao cho máy tính của mình tự tắt, ngay cả trong trường hợp nó đang bị treo.

Thủ thuật này hoạt động dựa trên một nút đặc biệt trên máy tính xách tay mà ít người biết, đó chính là nút Sleep. Nút này có rất nhiều vai trò khác nhau và mỗi phần mềm cài vào máy lại dùng nó cho mục đích riêng của mình. Ở đây ta sẽ dùng nút này để tắt máy an toàn trong bất kỳ tình huống nào.

Để dùng được nút này, bạn bấm chuột phải lên desktop rồi chọn Properties > Screen Saver > Power. Nếu muốn tắt máy dưới dạng “ngủ đông” (hibernation) thì bạn chọn thẻ Hibernate, đánh dấu chọn Enable hibernation, bấm Apply. Nếu gặp thông báo “The process cannot acsess the file because it is being used by another process” thì bạn mở My Computer lên, vào ổ C, sau đó chọn Tools > Folder Options...> View, dòng Hidden files and folders đánh dấu chọn vào mục Show hidden files and folders, bấm OK để xác nhận chọn lựa, xong tìm và xóa file hiberfil.sys đi.

Bây giờ chuyển qua thẻ Advanced, dòng When I close the lid of my portable computer và When I press the sleep button on my computer, bấm phím chữ V rồi chọn Hibernate, bấm Apply để xác nhận. Bây giờ khi máy bị treo, bạn chỉ cần đóng máy lại thì máy sẽ được thiết lập để tự “ngủ đông” khi hết treo. Nếu chọn Stand by thì máy sẽ được thiết lập để chuyển qua trạng thái chờ ngay khi bạn đóng máy lại để mang đi công tác. Còn nếu trong When I press the sleep button on my computer bạn chọn là Shutdown thì máy sẽ thiết lập tự tắt mà không cần bạn phải làm gì ngoài việc đóng máy lại.

Bây giờ, hãy chọn cho mình một kiểu tắt máy thích hợp. Từ giờ trở đi, khi không dùng máy nữa, bạn chỉ cần đóng máy lại là xong. Ok

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm