Ổ DVDRW HP 1270i sata nhận là ata ?

Em mới tậu con ổ DVDRW HP1270i. Trong box chỉ có đi kèm đĩa Nero 8 mà ko có đĩa driver (em đoán là ổ đời mới win tự nhận hết nên cũng ko ý kiến gì). Về nhà cắm vào thì đúng là Win7 tự nhận và cài driver thật, nhưng lại nhận ổ là "HP DVD Writer 1270r ATA Device".
Em ghi đĩa thử thì thấy vẫn ngon, ghi full 1 DVD 4Gb tốc độ 4X trong > 14 phút. Tuy nhiên, em chỉ thắc mắc là tại sao 1270i lại nhận là 1270r, và SATA thì lẽ ra phải nhận là Serial ATA chứ sao lại nhận là ATA ?
Bác nào đang dùng ổ này cho em ý kiến với !
Em cảm ơn các bác !

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
ATA hay SATA đều phát triển từ 1 mẫu sản phẩm,và thường nhà sản xuất dùng 1 bản filmware cho tất cả các bản cùng dòng của nó .....lên nói chung ko cần phải quan trọng việc đó,chỉ xài ổn là ok rồi .