Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Làm thế nào để phát wifi bằng laptop?

fjghbfg 31/08/2010 - 11:04

Mình đang mún cài cái chương trình để của mình có thể phát wifi ý. Mọi người giúp mình với nhé. Mình đã thử 1 vài lần theo cách trên mạng nói nhưng ko kết nối được, hix. Máy mình hiện dùng Win 7. Thanhks trước nhé!

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.913
Trả lời (4)
Bình luận bằng Facebook (4) | Bình luận bằng ID Vatgia (4)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

31/08/2010 - 11:05

Dùng laptop làm nguồn phát wifi với windows 7

Setup trên win7 thực sự rất đơn giản , và tốc độ cực kì xuất sắc ( Nói cho dễ hiểu là hiện tại em đang dùng gói gì ko biết ko quan tâm của vnpt , và sau đó share ra cho itouch + 2 lap hàng xóm nữa , nhưng tốc độ cả 4 khi cùng online 1 lúc cứ gọi là … thoải mái ).

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

rtỵky

31/08/2010 - 11:08

Đó là phát sóng giữa các laptop để kết nối các lap với nhau
bạn vào phần network and sharing center...rồi chọn mạng wifi bạn đang dùng...chọn properties...chọn tab sharing rồi đánh 2 dấu tích vào đó là ok thôi.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thu

13/09/2012 - 10:43

Trong bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách tạo một mạng không dây Ad hoc. Mạng không dây này giúp bạn dễ dàng kết nối giữa các máy tính laptop để làm việc mà không cần thiết bị phát mạng wi-fi.

Hướng dẫn trong bài này gồm 3 phần: tạo mạng không dây ad-hoc, kết nối các máy tính lại với nhau và chia sẻ các tài liệu cần thiết thông qua mạng mới tạo

Bước 1: Tạo mạng không dây ad-hoc

Đầu tiên, mởNetwork and Sharing Center, kích vào liên kếtSet up a new connection or network

TrìnhSet Up a Connection or Networksẽ được mở ra, bạn có thể thông qua đó để cấu hình tất cả các loại kết nối, từ kết nối mạng thông thường tới kết nối mạng riêng ảo của công ty hoặc kết nối ad-hoc (kết nối từ máy tính tới máy tính). Từ danh sách lựa chọn lại mạng, chọnSet up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network, sau đó kíchNext
Bạn thấy một cửa sổ mới mô tả mọi thứ có thể làm trên một mạng ad-hoc không dây. Đọc nội dung tại cửa sổ này hoặc bỏ qua nó và kíchNext
Bước này sẽ là cửa sổ thiết lập mạng. Đầu tiên bạn cần nhập vào tên mạng và sau đó là loại bảo mật bạn muốn sử dụng. Để bảo mật hơn cho mạng của mình, bạn nên sử dụng Security type làWPA2-Personal, loại bảo mật này giúp mã hóa tốt hơn và khó phá hơn bảo mật WEP. Cuối cùng cần nhập vào mật khẩu đăng nhập mạng, sau khi đã đảm bảo ôSave this networkđã được chọn bạn hãy kích tiếp vàoNext


Sau khi đã có các lựa chọn, mạng mới sẽ được tạo, quá trình tạo sẽ mất khoảng một vài giây.


Tại cửa sổ cuối cùng, bạn sẽ nhận được thông báo rằng mạng mới đã được tạo và nó đã sẵn sàng để sử dụng. Đừng quên ghi nhớ mật khẩu của mạng và sau đó kíchCloseMáy tính của bạn lúc này trở thành điểm phát của mạng không giây và lúc đó chỉ cần các máy tính khác kết nối vào.
Bước 2: Kết nối các máy tính vào mạng

Bước này sẽ hướng dẫn bạn cách kết nối các máy tính khác vào mạng vừa tạo. Trên một máy tính khác cần kết nối, kích vào biểu tượng mạng ở phần cuối thanh Taskbar, bạn sẽ thấy một danh sách các mạng hiển thị. Chọn mạng ad-hoc mà bạn vừa tạo ở trên và kích vàoConnect.
Bạn sẽ nhận được thông báo nhập mật khẩu. Nhập mật khẩu như được yêu cầu và kíchOK.


Windows 7 sẽ mất khoảng vài giây để kết nối vào mạng
Sau khi quá trình kết nối hoàn thiện, bạn có thể bắt đầu quá trình sử dụng mạng này.
Bước 3: Chia sẻ file và thư mục trong mạng

Sau khi thiết lập một mạng ad-hoc và kết nối các máy khách vào mạng, một trong những tính năng cần khai thác là chia sẻ file, khai thác mạng… để làm việc. Tuy nhiên, sau khi một máy khách đã kết nối, nó sẽ mất khoảng vài giây để xác nhận mạng. Khi điều này xảy ra, cửa sổNetwork and Sharing Centersẽ hiển thị như hình sau


Sau khi mạng được xác nhận, Windows 7 sẽ gán cho vào một profile mạng chung. Điều này có nghĩa là bạn không thể chia sẻ bất cứ thứ gì. Một vấn đề khác là thực tế bạn không thể thay đổi profile mạng đã được gán.


Điều đó có nghĩa là bạn phải thay đổi bằng tay các thiết lập chia sẻ mạng đối với profile mạng chung bằng cách kích vàoChange advanced sharing settings>Manage advanced sharing settings>Advanced sharing settingsvà thay đổi các thiết lập trong đó cho phù hợp
Quan trọng:Sau khi ngừng kết nối tới mạng ad-hoc, bạn phải nhớ khôi phục lại các thiết lập chia sẻ trong mạng chung. Nếu để nguyên các thiết lập đó, lần kết nối mạng sau của bạn sẽ khiến cho dữ liệu vẫn đang ở tình trạng chia sẻ và điều đó là không bảo mật.

Kết luận

Tính năng hữu ích này được sử dụng khi bạn cần kết nối để chia sẻ dữ liệu một cách nhanh chóng và tiện lợi, không đòi hỏi cần một thiết bị kết nối ngoài nào cả. Ngoài ra cách kết nối này cũng được sử dụng để chia sẻ một mạng Internet trong khi không modem wi-fi để phát tín hiệu cho nhiều máy sử dụng.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Vũ Hải Phong

06/05/2013 - 13:14

Mình làm theo y chang bạn chỉ, có tên mạng wifi của mình nhưng Ipad mini lại không thể kết nối được. Còn cách nào khác thì chỉ mình với, thanks nhiều nhé :)

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm