Xin hướng dẫn cách nối mạng LAN giữa win7, xp và vista ?

Dạo này ghiền đánh AOE quá nên mò cách nối mạng LAN giữa các win trên, nhưng search trên google cũng không được gì cả, các pác có biết cách nối không chỉ e với?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

PC hay laptop ? Pc thì kiếm dây cáp nối trực tiếp với nhau
còn laptop thì vào phần chỉnh IP tự gán IP cho 2 máy vào cái mục wifi rồi vào Properties
Bấm đôi vào dòng Internet Protocol (TCP/IP) và set IP cho cả 2 máy laptop. Bạn có thể gán tùy ý nhưng bắt buộc là cả 2 máy phải cùng lớp và cùng Subnet mask
tiếp theo là tạo kết nối giữa 2 máy 3 máy cũng vậy bấm phải vào biểu tượng Wireless Network Connection dưới taskbar, chọn View Available Wireless Network. Bấm vào dòng Change the order of preferred networks tiếp tục bấm nút Add để tạo một mạng mới
Đặt tên cho mạng của mình ở dòng Network name >Đặt mật khẩu để vào mạng ở dòng Network key. Chú ý bạn phải chọn vào dòng This is a computer to computer
Bấm vào biểu tượng mạng Wireless bên phải màn hình. Chọn nút View wireless network
Connect... Máy 1 bây giờ sẽ phát ra tín hiệu và chờ máy 2 kết nối. Nếu máy 2 dò mạng lúc này sẽ thấy mạng của máy 1. Máy 2 bấm Connect thì cả hai máy sẽ kết nối với nhau vậy thôi máy kia cũng thế .