Giúp em về cái Router TP-Link TL-WR740N Wireless cho mạng FPT..... ?

Mình mới mua cái Router TP-Link TL-WR740N Wireless nhưng vẫn chưa chỉnh được đúng thông số. Mình đã chỉnh theo một số hướng dẫn trên mạng nhưng mình Labtop bắt thử sóng thì máy cũng báo là Connected nhưng không vào được mạng .
Hiện em dùng mạng FPT. Bác nào biết chỉnh thông số chi tiết cho cái của nợ này giúp em với .
Thanks nhiệt tình.

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Mặc định IP của con AP này trùng với IP của con modem FPT bạn chỉ cần đổi IP của con AP sang 1 dải IP khác ví dụ như 192.168.0.x là ok
vào phần Network > LAN mà đổi sau đó save reboot lại tiếp đó thì cấu hình như trong sách ấy , mình cũng dùng con này mua ở PICO hả?

fjghbfg
Trả lời 13 năm trước

Nếu cắm vào cổng WAN thì modem phải để khác lớp mạng với AP và AP phải để DHCP, lúc này AP là cái Router.
bạn có thể cấu hình thế này đơn giản thoai:
1. Đầu tiên cấu hình wifi truy nhập vào địa chỉ của wifi , mỗi modem có 1 thông số default get way khác nhau
TP link là : 192.168.1.1
user: admin
pass: admin
2.Vào NetworkLAN sửa địa chỉ IP Address thành 192.168.0.1 save vào.
(Đây sẽ là địa chỉ mới của router TP-Link )
3.Chờ để nó save rồi vào địa chỉ 192.168.0.1
user: admin
pass: admin
Vào networkWAN đổi cái dynamic IP -> Static IP rồi OK(ko cần chỉnh thông số gì cả) ->nó sẽ bao bad WAN IP gì đó (kệ) rồi thoát ra wifi kết nối lại la ok.