Máy khởi động không lên màn hình và bàn phím ?

Máy mình mới mua khoảng 9 tháng, nếu dùng nhiều thì không sao nhưng thỉnh thoảng cứ sau khoảng 1 tuần không dùng mở máy thì không thấy tín hiệu lên màn hình và bàn phím, đèn ổ cứng, ổ DVD vẫn hoạt động bình thường, mình đã thay pin (vì mấy ngày trước máy không lưu được thời gian), lau lại chân và khe RAM, vệ sinh máy, nâng cấp BIOS bản mới nhất nhưng hôm qua bật lên vẫn bị lỗi. Mỗi lần lỗi chỉ cần tháo pin ra khoảng 20 phút sau đó gắn pin vào bật lại lên như thường (khi đó nó lại yêu cầu load optimize default và cài lại time). Mình dùng Main Gigabyte M31M-ES2C. Vì không có tín hiệu lên màn hình nên không biết lỗi gì, mong các cao bạn chỉ giúp?
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Mình nghĩ RAM của bạn có vấn đề! Bạn thử lau RAM rồi gắn vào lại xem!