Cách dán keo tản nhiệt (vị trí dán ) cho HP DV4-1220US....?

Chào các bác !
bữa nay CN ko có gì làm, tháo con HP DV4-1220US ra vệ sinh ( lần đầu tiên tháo laptop )
Tối qua cài soft ko làm gì mà Speed fan báo 98 oC

sau khi làm gẫy vài cái chốt cũng tháo dc cái quạt + thanh đồng tản nhiệt ra ( HP thiết kế cái quạt nằm sau cũng, tháo hết mọi thứ ra mới đến cái quạt -> điên thế  )

Nhờ các bác tư vấn cho e cách đổ keo tản nhiệt như thế nào ạ? nên mua loại keo nào, ở đâu ? ( gần Bình Thạnh càng tốt ạ)

Vì ngoài chỗ tiếp xúc giữa CPU với miếng đồng, còn 1 chỗ nữa , e ko biết có nên bôi keo vào đây không a
Các bác xem hình giúp e nhé ( 2 ô màu đỏ và xanh ấy )

Ô màu xanh là cái gì ? có cần phải bôi keo tản nhiệt không ạ ?

Còn cái quạt này thì có nên tháo ra vệ sinh phía trong luôn không ? e nghe nói là có loại dầu bôi trơn cho nó phải không ạ, xin các bác hướng dẫn thêm ạ ( bôi như thế nào? + loại nào thì tốt ạ)

cám ơn các bác ạ, e đang suy nghĩ ko biết có lắp lại như cũ được ko nữa

con này trót lọt thì e mang con Vaio FW390 ra nghich tiếp
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Bạn cần phải mở ra và làm vệ sinh lại nhé.....

- Dùng khăn lau sạch keo tản nhiệt xám xám trên cả 2 mặt con chip và trên mặt tiếp xúc của miếng đồng tản nhiệt. lưu ý là keo cũ màu xám đó, có thể lâu ngày nó khô cứng lại rồi, cần lau sạch, lau cho hết cái đó rồi dùng cồn chấm lên khăn và lau cho sạch sẽ...
- Sau đó mua keo tản nhiệt, có tiền thì mua as5, hay mua keo intel mà trên mạng hay bán ý...đừng co 1mua mấy lọ keo silicon 15k hay 5k gì đó ngoài cửa hàng tin học, ý ẹ lắm...
- Fan thì ít ra cũng có thể nhỏ 1 giọt nhớt xe máy (cỡ đầu tăm), nhỏ vào ngay cái trục quay chính giữa con quạt ấy, quạt này dễ tháo ra lắm mà
xong rồi thì xịt 1 tẹo = hạt gạo lên mặt chip, xong ịnh cái miếng tản nhiệt lên , ấn đều cho nó sát, xong rồi cố định lại vào vỏ máy
- Mình thấy nay con chip vga có lớp tản nhiệt dc dán lên heatsink rồi thì phải, cái này cần nhờ thêm chuyên gia vào khuyên xem có cần trét keo vào vga ko .

Trên là những chia sẻ của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Chúc bạn mua được chiếc Lap như ý.