Tổ hợp phím kích hoạt chức năng khóa phím là gì?

Tôi đang xài laptop HP H520 và hay bị bạn bè phá như vậy! Xin hỏi "Tổ hợp phím kích hoạt chức năng khóa phím hoặc chuyển đổi mã phím" gồm những nút nào ? Xin cám ơn.
thuy linh
Trả lời 15 năm trước
Ý của người đó là khi bạn gõ vào mật khẩu, dù bạn đã gõ đúng trên bàn phím nhưng ký tự được nhập vào ô chứa mật khẩu (mà chỉ hiện lên dưới dạng dấu sao **** ) thực tế lại không giống như bạn gõ. Điều nhà thường xảy ra vì những lý do sau: 1. Bạn để phím caplock ở trạng thái bật (on) vì thế MỌI THỨ ĐỀU LÀ CHỮ HOA mà mật khẩu thì cần phải gõ chính xác đúng dạng chữ - Case senstive. 2. Bạn để phím numlock ở trạng thái bật (on): điều này rất hay xảy ra với bàn phím của máy laptop. Vì có ít phím, nên một phím có thể có nhiều chức năng khác nhau. Nếu bạn để numlock on, ví dụ khi bạn gõ chữ o thì có thể cái được nhập vào là số 6 v.v. 3. Bạn để chế độ gõ hiện thời không phải ở ngôn ngữ mà bạn đã dùng lúc tạo ra mật khẩu. Ví dụ, lúc bạn tạo ra mật khẩu, bạn đang để ở chế độ gõ tiếng Anh (đây là điều nên làm), khi bạn nhập vào mật khẩu bạn lại để chế độ gõ tiếng Việt (Telex) chẳng hạn. Vì thế giả sử mật khẩu của bạn là "matroi" thì cái được nhập vào lại là "mảtoi" và vì thế không không đúng. Ở các mục 1,2,3 trên cách khắc phục thế nào còn tùy từng máy, từng bộ gõ bạn dùng... và rất đơn giản. Nếu bạn không biết thì có lẽ bạn nên đi học một lợp cơ bản về máy tính hoặc chuyển sang dùng máy đánh chữ hoặc viết tay. Tóm lại, khi bạn nhập vào mật khẩu mà không được chấp nhận, bạn nên tìm một chỗ nào đó trên mành hình mà khi bạn gõ vào, các ký tự hiện ra (chứ không phải là các dấu sao *** ) để chắc chắn là cái bạn gõ trên bàn phím và cái được nhập vào trên màn hình là giống nhau. Bạn có thể thử gõ mật khẩu vào chỗ mà bạn gõ vào username chẳng hạn để kiểm tra trước. Như vậy không ai có ý định "phá" bạn đâu. Người ta muốn giúp, chỉ có điều bạn hiểu ít về máy tính quá.