Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Giải quyết vấn đề độ phân giải màn hình máy tính xách tay cao hơn độ phân giải máy chiếu

djshg 12/09/2009 - 09:58

Đây là trường hợp phổ biến khi mà tốc độ đổi mới của xách tay nhanh hơn nhiều so với . Trong khi máy tính thể hiện đầy đủ nội dung một slide thì máy chiếu chỉ chiếu lên màn ảnh có một phần. Giải pháp cho vấn đề này là sử dụng chức năng màn hình mở rộng của máy tính xách tay.

[Only registered and activated users can see links]

Sự ra đời của các loại máy tính xách tay đời mới có màn ảnh rộng, độ phân giải ngày càng cao trong khi độ phân giải của máy chiếu phổ thông gần như không có sự thay đổi lớn trong vài năm trở lại đây đã khiến không ít người lúng túng khi chuẩn bị. Làm sao để kết nối hiệu quả hai thiết bị này? Đa số các loại máy chiếu hiện nay có độ phân giải 1024x768 (XGA). Nếu màn hình máy tính xách tay (MTXT) của bạn có cùng độ phân giải này thì chẳng có gì đáng nói, hình ảnh hiện trên máy chiếu chính là sao y bản chính của màn hình MTXT.
[Only registered and activated users can see links] trường hợp bạn gặp tình trạng máy chiếu không hiển thị hình ảnh do tín hiệu đưa vào không phù hợp hoặc hình ảnh chỉ hiển thị một phần, hiển thị lệch thì sao? Nếu bạn chỉnh độ phân giải của máy tính cho giống độ phân giải của máy chiếu thì hình ảnh hiển thị trên LCD của MTXT rất tệ.
Thực tế, để hiển thị được độ phân giải cao, các MTXT bây giờ được trang bị card đồ họa tương đối mạnh. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm mở rộng thêm một màn hình ra máy chiếu và thuyết trình trên màn hình này. Bạn hãy vào Display Properties, chọn thẻ Settings. Bạn bấm vào màn hình được đánh số 2, đánh dấu vào ô Extend my Windows Desktop... và kéo thanh trượt để chỉnh độ phân giải phù hợp với máy chiếu. Bấm OK để xác nhận.
Kế đến, bạn hãy chỉnh chương trình thuyết trình xuất tín hiệu ra màn hình mở rộng này. Bài viết này minh họa trên hai chương trình phổ biến là Microsoft PowerPoint và ACD See.
- Đối với Power Point, bạn vào menu Slide Show > Set Up Show, trong mục Multiple Monitors, bạn chọn Monitor 2..., đánh dấu vào ô Show Presenter View. Bấm OK để xác nhận. Sau đó, bạn bấm F5 và thuyết trình bình thường. Lúc này, màn hình MTXT sẽ hiện các nút điều khiển và hình ảnh thu nhỏ của bài thuyết trình đang hiện trên máy chiếu.
- Riêng chương trình ACD See không có tính năng làm việc trên nhiều màn hình, do vậy, bạn kéo [Only registered and activated users can see links]ửa sổ ACD See sang màn hình mở rộng và tiến hành trình chiếu ảnh như bình thường.
- Với các đoạn phim, bạn kéo cửa sổ đoạn phim sang bên kia rồi bấm phím Full Screen.
Với cách làm này, nội dung hiển thị trên màn hình MTXT hoàn toàn độc lập với màn hình mở rộng. Do đó, những gì bạn thực hiện trên máy tính của mình sẽ không bị chiếu lên cho thiên hạ xem.
Một số MTXT dùng rời còn có tính năng chiếu phim trên màn hình mở rộng. Tính năng này giúp bạn vừa chiếu phim, vừa làm việc trên màn hình MTXT mà không bị ảnh hưởng (rất hữu ích trong các chương trình ca nhạc, sân khấu). Bạn vào Display Properties > Settings > Advanced > Overlay và tìm xem có tính năng Theater Mode không.
Để tránh mất thời gian, bạn nên cắm máy tính của mình vào màn hình ngoài và tập cấu hình sẵn cho quen. Một số máy tính có phần mềm quản lý màn hình đi kèm, lưu sẵn những cấu hình thường dùng. Bạn nên cấu hình sẵn rồi lưu lại cho những lần thuyết trình sau.
Sưu tầm
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2418
Trả lời (0)
Bình luận bằng Facebook (0) | Bình luận bằng ID Vatgia (0)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn