Cần giúp đỡ về công nghệ Cool'n'Quite và AMD Powernow ?

Các bác giúp em phần thông số kỹ thuật của công nghệ Cool'n'Quite và AMD Powernow với, em kiếm trên google ko thấy?
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Turion 64 của AMD và bộ vi xử lí điện áp thấp cho thị trường máy tính xách tay . Trong bài này chúng tôi sẽ giải thích sự khác nhau giữa Turion 64 , Turion 64X2 và Athlon 64 Mobile và danh sách những bộ vi xử lí Turioon 64 và Turion 64X2 đã phát hành . Turion 64 dựa trên cấu trúc của Athlon 64 và sự khác nhau chính giữa Turion 64 và Athlon 64 Mobile chính là công suất tiêu thụ mà trong đó Turiono 64 tiêu thụ ít năng lượng hơn . Ví dụ Athlon 64 Mobile tiêu hao 65W thì Turion 64 chỉ tiêu hao 35W ( với Model ML ) hoặc 25W ( với Model MT ) . Sự khác nhau nữa giữa chúng chính là tổng dung lượng bộ nhớ Cache L2 , với Athlon 64 Mobile thường có 1MB , trong khi Turion 64 có thể có 512KB Cache hoặc 1MB Cache phụ thuộc vào Model . Cả hai dòng CPU trên đều hỗ trợ công nghệ PowerNow! của AMD , công nghệ này cũng tương tự như công nghệ Cool’n’Quiet được dùng cho máy tính để bàn . PowerNow! thay đổi tốc độ CPU và điện áp của CPU phụ thuộc vào mức độ sử dụng , mức độ làm việc của CPU với mục đích tiết kiệm thời gian sử dụng Ắc quy . Nó cạnh tranh với công nghệ Enhanced SpeedStep của Intel . Tính năng kỹ thuật chính của Turion 64 bao gồm Những bộ vi xử lí này không bán theo tốc độ xung nhịp mà theo “số của Model” 64KB Cache lệnh L1 và 64 KB Cache dữ liệu L1 . 512KB hoặc 1MB bộ nhớ Cache L2 phụ thuộc vào Model . Tốc độ Bus HyperTransport là 800MHz ( 3.2GB/s ) . Bộ nhớ DDR chạy theo cấu hình Single-Channel . Socket 754 hoặc S1 ( Model MK-36 và MK-38 ) . Địa chỉ hoá tới 1TB RAM ( Bus địa chỉ có 40 đường 240 = 1TB ) . Hỗ trợ tập lệnh MMX, 3DNow! , SSE , SSE2 và SSE3 Hỗ trợ công nghệ PowerNow! Hỗ trợ công nghệ EVP (Enhanced Virus Protection ) , hay còn gọi là “NX Bit Disable” . Công nghệ xử lí sản xuất 90nm Như đã đề cập những bộ vi xử lí Turion 64 có 02 dòng : ML – có công suất tiêu thụ nhiệt (TDP) lớn nhất 35W , và MT – có TDP 25W . TDP càng thấp thì thời gian sử dụng Ắc quy cho máy tính xách tay càng lâu . Model Tốc độ CPU TDP Bộ nhớ Cache L2 MK-38 2.2 GHz 31 W 512 KB MK-36 2.0 GHz 31 W 512 KB ML-44 2.4 GHz 35 W 1 MB Trả Lời Với Trích Dẫn