Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
ổ cứng di động

Cài đặt Windows từ ổ cứng gắn ngoài qua cổng USB ?

ghjhgj 22/09/2009 - 11:04

Nhờ các bạn chỉ cho mình cách chép bộ đĩa cài đăt Windows XP/ Vista lên ổ đĩa cứng di động gắn ngoài qua cổng USB để có thể cài đặt lên những không có ổ đĩa quang.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
2.948
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

22/09/2009 - 11:07
Để có thể cài đặt hệ điều hành Windows từ ổ đĩa cứng gắn ngoài qua cổng USB, cách đơn giản nhất là bạn nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm WinSetupFromUSB. Đây là tập hợp các công cụ dùng để tạo ổ cứng USB khởi động (sử dụng GRUB4DOS để quản lý menu khởi động nên có thể tạo multiboot) và thực hiện cài đặt Windows XP/2000/2003 từ ổ đĩa cứng USB này. WinSetupFromUSB hỗ trợ cả ổ USB Flash drive và USB HDD.

Bạn tải phiên bản WinSetupFromUSB 0.2.3 tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips1964 (4,22MB) rồi chạy file WinSetupFromUSB_0-2-3.exe đã tải về để tự động giải nén vào thư mục mặc định (C:\WinSetupFromUSB) hay do bạn chỉ định. Bạn chạy tập tin WinSetupFromUSB_0-2-3.exe trong thư mục C:\WinSetupFromUSB\ để kích hoạt giao diện chính của chương trình. Sau đó, tiến hành các bước tổng quát để tạo USB HDD khởi động và cài đặt Windows XP/2000/2003 như dưới đây:1. Bạn chọn ổ USB HDD tại mục USB Disk Selection > chọn Fixed trong phần Force Target disk type. Trong hộp thoại RMPREPUSB v.1.9.75 mở ra, bạn bấm nút RMPrepUSB rồi đánh dấu chọn hai mục Boot as HDD, XP bootable và bấm nút Prepare Drive để tiến hành format cho USB HDD (Chú ý: nếu bạn chọn định dạng NTFS thì quá trình chép file khi cài đặt sẽ nhanh hơn định dạng FAT). Sau khi format xong, bạn bấm nút Refresh để chương trình nhận diện lại ổ USB.2. Bạn khai báo ổ đĩa CD/DVD hay đường dẫn đến bộ nguồn cài đặt Windows XP/2000/2003 tại ô Windows XP/2000/2003 Source. Bạn cũng có thể chép bộ nguồn cài đặt Windows Vista hay Windows 7 lên USB HDD bằng cách đánh dấu chọn mục Vista/7 setup/PE/RecoveryISO rồi nhấn nút … tương ứng để khai báo nơi lưu trữ bộ cài đặt Windows Vista hay Windows 7.

3. Trong phần BOOT.INI adjustments, bạn đặt tên cho thư mục sẽ cài đặt Windows và thiết lập các tham số Disk Nr (chỉ định ổ cứng sẽ cài đặt Windows, 0 tương ứng với ổ đĩa cứng đầu tiên). Partition Nr (chỉ định phân vùng của ổ cứng, 1 tương ứng với partition đầu tiên). Mặc định là Windows sẽ được cài đặt vào thư mục Windows trong phân vùng thứ nhất của ổ đĩa cứng đầu tiên.

4. Bấm nút GO để chương trình sao chép file từ bộ cài đặt Windows vào USB HDD.

Lưu ý: Việc tạo ổ USB HDD khởi động và cài đặt Windows XP/2000/2003 bằng chương trình này không giống với việc tạo đĩa WinPE hay tạo ổ USB Flash U3 để cài Windows.

5. Khi khởi động bằng ổ USB HDD này, bạn sẽ thấy một menu xuất hiện để bạn tùy chọn, thí dụ:

- Windows XP/2000/2003 Setup- First and Second parts

- Start Vista Setup/PE/Recovery from partition 0

Bạn có thể dùng Notepad mở file menu.lst (và winsetup.lst khi cài đặt Windows XP) tại thư mục gốc của USB HDD để thay đổi màu và dòng text hiển thị trong menu khởi động.Phần mềm tạo VCD/DVD album ảnh có nhạc

* Em có một số ảnh lưu niệm, muốn chèn một số hiệu ứng và lồng nhạc vào để tạo một CD album xem được trên đầu đĩa gia đình. Mong quý báo chỉ giúp em chương trình nào để làm việc này. (chuotchit_it@)

Có nhiều phần mềm đáp ứng được yêu cầu của bạn, thí dụ như:

- ProShow Gold (tải phiên bản 4.0.2533 tại http://tinyurl.com/pctips1970): Hỗ trợ hơn 100 định dạng ảnh và cho phép tạo soundtrack từ ba định dạng nhạc MP3, WMA, Wav. Có thể xuất album ra hơn 40 định dạng khác nhau, bao gồm cả VCD, DVD, Blu-ray, Web và thiết bị di động.

- FlipAlbum Vista Pro (tải phiên bản Portable 7.0.1 tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips1971): Hỗ trợ các định dạng ảnh: BMP, GIF, JPG, PCX, WMF, ICO, PNG, PCD, PSD, TIF; video: AVI, MPEG1, WMV; audio: MIDI, WAV, MP3, WMA. Cho phép xuất ra các định dạng VCD, SVCD, DVD.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời