Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Sử dụng hiệu quả Nero StartSmart Essentials

thuy linh 22/09/2009 - 12:51

Tên tuổi của trình ghi đĩa hàng đầu Nero có lẽ chẳng ai còn xa lạ. Mới đây Nero đã trình làng phiên bản miễn phí Nero StartSmart Essentials 9.4.12.3 (NSE9) với hai chức năng chính là ghi CD/DVD dữ liệu (Data Burning) và sao chép CD/DVD (Copy Disc). Tuy không có nhiều chức năng như phiên bản trả phí, nhưng nếu biết cách khai thác hiệu quả, bạn sẽ có trong tay một công cụ tuyệt vời phục vụ cho nhu cầu ghi CD/DVD để sử dụng, lưu trữ và sao chép dữ liệu.NSE9 được cung cấp miễn phí tại http://tinyurl.com/pctips1921 (54,5MB), tương thích Windows XP/Vista và cả Windows 7 (32-bit lẫn 64-bit). Sau khi tải về, bạn tiến hành cài đặt NSE9 bình thường. Ở lần khởi động đầu tiên, NSE9 sẽ yêu cầu bạn kích hoạt sản phẩm. Bạn cứ điền đầy đủ thông tin, sau đó nhấn Register Now.

Thiết lập cho lần sử dụng đầu tiên

Trong giao diện NSE9, bạn nhấn vào biểu tượng rồi chọn Options. Trong cửa sổ Options gồm có:- Thẻ Data Burning: Tại ô Burning speed, bạn chọn tốc độ ghi dữ liệu gồm: Minimum (chậm nhất), Safe mode (an toàn), Automatic (tự động), Maximum (cao nhất). Với những dữ liệu bình thường, bạn nên chọn Automatic để chương trình tự động ghi với tốc độ phù hợp với cấu hình hệ thống, còn với các đĩa boot, đĩa cài Windows.., bạn nên chọn chế độ Safe mode để sử dụng đĩa được lâu dài. Đánh dấu chọn Verify data on disc after burning để kiểm tra lại dữ liệu trên đĩa sau khi burn.

- Thẻ Copy Disc: Thực hiện tương tự như thẻ Data Burning. Ngoài ra còn có thêm lựa chọn Simulate before burning cho phép mô phỏng quá trình ghi dữ liệu trước khi thật sự ghi dữ liệu ra đĩa nhằm tránh việc ghi rớt đĩa do dữ liệu nguồn bị hỏng, và tùy chọn Quick copy from source to destination drive cho phép sao chép nhanh các tập tin trên đĩa cần sao chép vào vùng tạm.

- Thẻ Misc: Bạn chỉ cần chú ý chọn dòng Enable Image Recorder. Chức năng này cho phép bạn thao tác với các tập tin ảnh (ISO, NRG..). Đây chính là điểm cốt lõi để khai thác triệt để NSE9.

Sau khi thiết lập xong, bạn đánh dấu chọn Save Nero StartSmart settings when exiting để NSE9 tự động sao lưu các thiết lập cho phiên làm việc sau. Nhấn OK để thoát cửa sổ Options.

Quay lại giao diện chương trình, lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện thêm ô Destination drive và tùy chọn Image Recorder trong các thẻ Data Burning và Copy Disc.

Ghi dữ liệu lên CD/DVD với NSE9

Trong thẻ Data Burning, bạn nhấn Add để thêm dữ liệu > nhấn Delete để loại bỏ, đặt nhãn đĩa tại ô Disc name. Tại ô Destination drive, bạn chọn ổ đĩa CD/DVD ghi của bạn nếu muốn ghi dữ liệu lên CD/DVD hoặc chọn Image Recorder để burn dữ liệu thành một… tập tin ảnh. Mặc định NSE9 sẽ lưu tập tin ảnh đĩa dưới định dạng *.nrg, bạn có thể sửa trực tiếp thành iso hoặc một định dạng khác nếu muốn. Nhấn Burn để bắt đầu ghi đĩa.Sao chép CD/DVD và ghi các tập tin ảnh

Chuyển qua thẻ Copy Disc; tại ô Source drive, bạn chọn ổ CD/DVD nếu muốn sao chép dữ liệu từ CD/DVD, hoặc nếu muốn ghi các tập tin ảnh (ISO, NRG..), bạn chọn Image Recorder > nhấn Browse và tìm đến tập tin ảnh cần thao tác. Tại ô Destination drive, bạn thực hiện tương tự như thẻ Data Burning. Lưu ý: Không thể ghi một tập tin ảnh thành một tập tin ảnh khác (tức không hỗ trợ chuyển đổi qua lại các tập tin này). Sau cùng, bạn nhấn Copy để hoàn tất.Chức năng khác

NSE9 còn hỗ trợ xóa dữ liệu trên các ổ CD/DVD Rewrite (Erase Disc) và hiển thị thông tin của đĩa đưa vào với chức năng Analyze Disc (cho biết là đĩa boot hay đĩa dữ liệu…). Tuy chức năng NSE9 không nhiều nhưng cũng đã đáp ứng phần nào nhu cầu của người sử dụng.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
25.337
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

rain

23/09/2009 - 16:18
Thanks thông tin có ích !
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

binhhc

29/10/2009 - 16:36
Bạn cứ giải thích thiết lập với lựa chọn lằng nhằng mãi mà nói tóm lại là giải quyết được vấn đề gì cơ chứ.
Nếu chỉ đáp ứng việc ghi đĩa thì tôi có bản:Nero.8.Micro.8.1.1.4 - bộ này siêu nhỏ, chỉ có 11,3 M, có đủ key. Ghi đĩa DATA, CD, VCD, DVD đủ cả. Giao diện rút gọn rất đơn giản dễ sử dụng.
Tôi đã dùng 2 năm nay cái bộ này thấy rất ổn.
Còn việc copy nội dung từ các loại đĩa sang PC thì không có gì phức tạp.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm