Máy tớ giờ bị nhiễm nhiều virut lắm, làm sao bây giờ? nhất thiết phải cài lại win ko?

Máy tớ giờ bị nhiễm nhiều vỉut lắm, lam sao bây giờ? nhất thiết phải cài lại win ko? dùng phần mềm diệt vỉut rồi nhưng giờ nhiều chương trình trong máy tớ bị lỗi lắm. do lần trước cài lại win bỏ ko cài diệt vỉut nên giờ ra nông nỗi này...huhu. giúp mau với...có giải pháp nào thì mách nhé
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn thử dùng AVG Free để scan xem sao, nếu khôg hết thì bạn fải format ổ cài win rồi cài lại vậy.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Bạn có thể dùng Hiren Boot CD để quét virus ngoài DOS. Dù bị virus nặng cỡ nào nhưng nếu các tập tin hệ thống còn nguyên vẹn thì bạn không cần cài lại win (mà kể cả có hỏng một số tập tin thì cũng có thể thay thế được). Tốt nhất bạn nên mang ổ cứng sang một máy sạch để quét, còn nếu không muốn vất vả sửa lỗi sau khi quét virus thì bạn hãy cài lại win rồi quét.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Dùng đĩa win mà repair lại, nên dùng nhũng chương trình mạnh để quét vius, nếu không có thì tháo ổ cứng ra đem tới nhờ nguời khác quét hộ , không mua đĩa hirent về quét ngoài dos ! good luck!