Nhiệt độ nào là khoản an toan cho hệ thống?

Cho mình hỏi... khoảng an toàn nhiệt độ của hệ thống nằm trong mức nào : CPU + mobo ( luc bình thường và khi full load )
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Main nếu OC bt và chạy bt thì ko quá 50 còn CPU thì nên hạn chế mức 80 đổ lại... giới hạn thế này khó nói
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Cứ theo nguyên tắc này, càng nóng thì càng giảm hiệu năng, nên nếu có điều kiện thì cứ giải nhiệt tốt nhất có thể ?
djshg
Trả lời 14 năm trước
Nói thế này, công suất tiêu thụ của thiết bị lớn dẫn đến nhiệt toả ra nhiều, nhiệt độ cao thì ảnh hưởng trực tiếp đến cách điện của thiết bị, dòng điện trong thiết bị lớn dẫn đến phá hủy về cơ của thiết bị lớn hơn. Cách điện của thiết bị mà bị hỏng thì chập điện => xong. Nói chung tuổi thọ cách điện tỷ lệ với hàm mũ của nhiệt độ. Nhấn mạnh là hàm mũ nhé. Ko biết PC thì khác gì nhưng bọn mình học về máy biến áp. Cứ tăng thêm 6*C so với định mức thì tuổi thọ cách điện giảm đi một nửa. Nhiệt độ tiêu chuẩn của chip, nói chung tầm 70 là ổn. Thực ra, vấn đề nằm ở chỗ: 1. Ko phải lúc nào máy cũng full load. Và nói nôm na thì lúc máy nóng quá, tuổi thọ của nó giảm đi thì sẽ bù đựơc khi nó chạy idle, nhiệt độ giảm. Tất nhiên là bù bao nhiêu thì phải đạo hàm, tích phân, mệt lắm. 2. Nếu cứ chạy ổn định, đúng định mức của nhà sản xuất, có lẽ một con PC sẽ sống hơn 10 năm. Cái này được khẳng định nhờ con P2 nhà mình và con P3 nhà bạn chạy bao năm vẫn sống nhăn nhở. Nhưng với thời naỳ, có ai dám chắc là sẽ dùng một con PC quá 5 năm> 3. Tất nhiên là đừng OC quá đà đến mức treo máy.