Máy tính hoạt động chậm. Xin chỉ giúp em cách khắc phục ?

Mấy ngày hôm nay máy tính của em khởi động rất chậm và vào các chương trình ứng dụng cũng vậy. Ví dụ: khi em click vào Firefox, Yahoo… nó mãi không thấy hiện ra. Xin chỉ giúp em cách khắc phục.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Hiện tượng máy tính hoạt động chậm do nhiều nguyên nhân: máy tính cài nhiều phần mềm, ứng dụng, dung lượng ổ đĩa hệ thống không đủ hay máy tính bị nhiễm virus. Bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn sau để khắc phục hiện tượng máy tính hoạt động chậm: · Gỡ bỏ những phần mềm, ứng dụng không thường xuyên sử dụng hoặc không cần thiết trên máy tính. Để gỡ bỏ (Uninstall) một phần mềm, ứng dụng trên máy tính, bạn hãy làm theo các bước sau: Bước 1: Truy cập vào Control Panel. Bước 2: Bấm đúp vào biểu tượng Add or Remove Programs (Windows XP) hoặc Programs and Features (Windows Vista hoặc Windows 7). Bước3: Chọn phần mềm, ứng dụng muốn gỡ bỏ, sau đó bấm vào nút Change/Remove (Windows XP) hoặc Change/Remove (Windows Vista hoặc Windows 7) để gỡ bỏ phần mềm, ứng dụng đó. · Dung lượng ổ đĩa hệ thống không đủ (Windows hiện cảnh báo “Low Disk Space”) cũng gây nên hiện tượng máy hoạt động chậm. Bạn hãy xóa bớt dữ liệu không cần thiết trên ổ đĩa hệ thống hoặc chuyển các dữ liệu từ ổ đĩa hệ thống sang một ổ đĩa khác trên máy tính. · Thực hiện quét virus trên máy tính: Nếu bạn đã sử dụng một phần mềm diệt virus trên máy tính, bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm này và quét toàn bộ máy. Nếu máy tính của bạn chưa cài phần mềm diệt virus nào, bạn có thể tải bản Bkav Home miễn phí tại đây. [blue]http://www.bkav.com.vn/home/MuatheBkav2.aspx?d=9[/blue] Sau đó quét toàn bộ ổ cứng và ổ USB theo hướng dẫn quét virus hiệu quả tại đây. [blue]http://www.bkav.com.vn/ho_tro_khach_hang/20/08/2009/22/2452/[/blue] Sau khi làm những bước trên mà hiện tượng vẫn còn hoặc bạn không chắc chắn có thể thao tác theo hướng dẫn, bạn nên mang máy tính đến Trung tâm bảo hành để được kiểm tra và hỗ trợ xử lý.