Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
linhhh ncta2003 Trả lời cuối cùng: 01/02/2010
Thành viên tích cực nhất

Bitty Ngọc

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

Quách Hiếu

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Khắc phục lỗi gõ không được tiếng Việt trong Windows 7

jkfshrjkg 01/02/2010 - 16:05

Người sử dụng Windows 7 có thể gặp vấn đề không thể gõ tiếng Việt trong Internet Explorer (IE) như khi soạn thảo trong webmail (Gmail, Yahoo Mail ..) hay trong ô tìm kiếm (searchbox) của Google toolbar (riêng ô tìm kiếm có sẵn của IE thì vẫn gõ được tiếng Việt bình thường. DIGILIFE xin hướng dẫn cách khắc phục lỗi này như sau.
Lỗi không gõ được tiếng Việt này chỉ phát sinh khi dùng trình duyệt web Internet Explorer (IE), trình duyệt Firefox không phát sinh lỗi này. Để gõ được tiếng Việt trong IE, cần chỉnh sửa lại một vài thông số như sau:
1/Vào Tool/Internet Options. Trong tab General, mục Appearance (nằm cuối cùng trong cửa sổ mở ra).2/ Bấm vào nút Languages. Add thêm vào language là tiếng Việt (Vietnamese). Trong danh sách này phần tiếng Việt có 2 cái khác nhau là Vietnamese [vi] và Vietnamese (Vietnam) [vi-VN]. Bạn phải chọn Vietnamese [vi] mới gõ được tiếng Việt. Nếu trong danh sách có thêm những ngôn ngữ mà không không cần dùng đến thì bấm chuột để chọn rồi bấm nút Remove.3/ Sau đó, chuyển qua tab Security và bỏ chọn trong mục Enable Proctect Mode.Sau khi hoàn tất, bạn bấm OK và khởi động lại IE là bạn có thể gõ được tiếng Việt bình thường.
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
44700
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

01/02/2010 - 16:06
Làm sao phải cầu kỳ vậy bác! Em cứ bỏ hết tất cả language trong bảng Language đi! Chỉ để lại En! Sau đó cài Unikey 4.0RC2 gõ tiếng việt ầm ầm mà bác!
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Nguyễn Chiến Thuật

15/05/2010 - 22:48

Copy : Làm sao phải cầu kỳ vậy bác! Em cứ bỏ hết tất cả language trong bảng Language đi! Chỉ để lại En! Sau đó cài Unikey 4.0RC2 gõ tiếng việt ầm ầm mà bác!

bạn này nói rất chuẩn, mình ko quan tâm V hay E trên cái toolbars làm j` cho mệt, mà có tich vào nó cũng chẳng ảnh hưởng j` cả, chỉ cần chạy Unikey 4.0 và chọn mảng mã Unikey tổ hợp là miễn bàn rồi, ko cần adds thêm font, cũng chạy ngon, nhẹ nhàng, nhiều ng` cứ up nhiều font nhưng ko biết dùng ko hết tính năng ấy trong khi nó rất dễ xung đột làm lỗi font, trong khi cài font có 1 số font win ko đồng ý nhưng bạn vẫn ép chạy, bởi vì ko ép thì ko cài thêm đc, cho nên dẫn tới thừa, nặng, dễ xung đột ....chẳng làm j`, trừ fi bạn làm cho cty liên doanh có ng` nc' ngoài thì bạn phải cài nhiều loại font để các chuyên gia tiện làm việc, còn với trong nc' thì khỏi bàn. chúc bạn ko phải dùng ô tô đi chợ mua rau :D

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm