Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Làm thế nào để hiển thị ổ usb trong my computer khi góc dưới màn hình có biểu tượng usb?

rtỵky 15/03/2010 - 17:02

Tại góc phải phía dưới có xuất hiện biểu tượng usb nhưng khi mở my computer ra thì không thấy ổ usb.Cho tôi hỏi làm thế nào để có thể cho ổ usb hiển thị lên trong my computer. Hoặc làm thế nào để có thể mở được ổ usb ra.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
10.682
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

thuy linh

15/03/2010 - 17:02
Hơi lạ ! Mình nghĩ USB bạn bị nhiễm Virus, có thể là máy bạn lúc đó không đọc được nhưng bạn nên tới nhờ máy nào khác sẽ đọc được. Khi đọc được rồi bạn nên diệt Virus or Định dạng lại USB. Mình không chắc chắn lắm, chỉ vài lời cùng bạn. Thân.
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

ghjhgj

15/03/2010 - 17:03
Ko phải do virus gì đâu. virus có cho vào hàng trăm con nó vẫn nhận. tuy nhiên thường là do lỏng chân cắm. bạn thử cắm vào các khe khác xem. thử lau chùi khe cắm cho sạch xem. mình cũng thấy nhiều trường hợp cắm usb vào máy có thấy biểu tượng nhưng ko thấy trong mycomputer. do lỏng khe cắm hoặc điểm tiếp xúc chưa khớp thôi. thử lại đi bạn nhé. có lẽ do khe cắm máy bạn có vấn đề.
Chúc may mắn!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

fghgfshh

15/03/2010 - 17:04
8 Cách kiểm tra khi máy tính không nhận dạng thiết bị Flash USB:
1/ Cắm USB vào máy tính sau đó khởi động lại máy tính rồi nhấn phím F8 vào chế độ Safe mode chọn đăng nhập vào Administrators > Click chuột phải vào My Computer, chọn Manage > Disk Management > nhấn mở rộng Disk Drives bằng cách nhấn vào biểu tượng Scan for hardware changes để kiểm tra lại coi có tên ổ đĩa nào dành cho công cụ USB chưa? [có thể nhấn vào công cụ Scan for hardware changes này 2-3 lần để nó dò quét tự động nhận dạng ổ Flash USB] Kế đó, ta thử coi có chọn được tên ổ đĩa nào cho nó không, và đặt tên lại.

2/ Nếu nó đã có tên trong Disk Management, bạn có thể click chuột phải ở đó lần nữa để chọn Explore > sẽ được gọi và bạn thấy công cụ USB cùng với những gì chứa bên trong.

3/ Click chuột phải vào My Computer, chọn Properties rồi Hardware > Device Manager. Bung tiếp phần USB Controller, click chuột phải rồi chọn Uninstall tất cả. Gở bỏ dây nối công cụ USB và nối thẳng vào cổng USB hoặc là thay bằng dây khác.

4/ Nếu thấy ổ USB mà không mở được bạn khắc phục sau:
Nhấn menu Start > mở hộp Run gõ regedit và Enter, tìm đến đường dẫn từ khóa chỉ ra bên dưới
HKEY_LOCAL_MACHINE / SYSTEM / CurrentControlset / Services / USBSTOR / tại đây ta click trỏ phải chữ Start [nếu không thấy chữ Start thì ta click trỏ phải vào khung trống > new > key chọn DWORD value và nhập tên cho nó là Start] và rê chuột vào dòng chữ Modify, bạn chỉnh nhập thông số trong khung Edit DWORD value thành con số 3 [là cho phép nhận dạng ổ USB] và nhấn OK. Sau khi thao tác xong thì khởi động máy tính lại.

5/ Nếu công cụ USB không có mà chỉ có nguồn điện hỗ trợ,
thử nối vào hệ thống trước và sau khi boot.

6/ Nếu vấn đề lại là công cụ USB bên ngoài, hãy thử dùng tiện ích nào đó kèm theo USB(nếu có) để coi nó hoạt động bình thường không ?

7/ Nếu vấn đề là USB qua Card PCI, hãy thay đổi qua một khe cắm PCI khác xem sao ?

8/ Hoặc bạn có thể tham khảo dùng phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool tại địa chỉ:
http://www.vnexpress.net/GL/Vi-tinh/Kinh…
Tải phần mềm HP USB Disk Storage Format Tool:
http://www.pcworld.com/downloads/file/fi…
Nếu cần thiết thì cũng nên kiểm tra coi cắm vào máy khác có Format được Flash USB được không? nếu Format cũng không được thì nhiều khả năng là virus đã làm hỏng firmware của Flash USB hoặc bị sốc điện nên không thể Format được mà máy cũng chẳng thể nhận dạng Flash USB. Do đó bạn hãy đem Flash USB đến nơi bảo hành để bảo hành, hoặc nơi bán để họ Update lại firmware của sản phẩm, cập nhật USB qua Website của chính hãng đó, cũng như kiểm tra thêm những giải pháp đề nghị của họ. Nhiều khi ta cập nhật BIOS, Driver Chipset cho Mainboard chính hãng lại giải quyết được vấn đề.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời