Tự động cập nhật hình nền online như thế nào?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước

News

Personalization – khả năng tùy chỉnh giao diện đa dạng chính là một trong những tính năng mới nổi bật của Windows 7. Bạn có thể tùy biến hình nền theo kiểu đơn hay slideshow, tùy biến màu sắc và độ trong suốt cho thanh taskbar cũng như dễ dàng download và chia sẻ các bộ giao diện mình thích.

Bài viết sau sẽ hướng dẫn một cách tùy chỉnh giao diện khác, thông qua các RSS/Atom Feed. Tất cả những gì bạn cần làm là tạo một bộ giao diện có đường dẫn đến một feed có đính kèm hình ảnh. Windows sẽ tự cập nhật hình ảnh từ feed đó để làm hình nền cho bạn.

Sau đây là chi tiết các bước thực hiện.

Bước 1: Tạo file giao diện

Trước tiên, bạn cần một RSS hoặc Atom Feed có đính kèm hình ảnh. Ở đây tôi xin giới thiệu một vài feed được cập nhật hình ảnh thường xuyên, giúp desktop của bạn luôn đổi mới.

  • Microsoft BingBộ hình nền luôn được cập nhật từ trang tìm kiếm Bing của Microsoft:

http://feeds.feedburner.com/bingimages

  • Flickr Wallpapers 1024×768

http://api.flickr.com/services/feeds/groups_pool.gne?id=40961104@N00&lang=en-us&format=atom

  • Flickr Wallpapers 1200×800

http://api.flickr.com/services/feeds/groups_pool.gne?id=78305319@N00&lang=en-us&format=atom

  • Flickr Wallpapers 1680×1050

http://api.flickr.com/services/feeds/groups_pool.gne?id=594506@N20&lang=en-us&format=atom

Việc kế tiếp là tạo file giao diện. Trong hộp thoại Run, gõ notepad rồi Enter. Copy đoạn text sau vào cửa sổ notepad và lưu thành file giao diện, Bing.theme chẳng hạn. Lưu ý rằng khi lưu file, bạn cần chọn All file (*.*) để tránh lưu nhầm thành Bing.theme.txt.

Dòng in đậm trong đoạn text bên dưới sẽ là nơi bạn đặt địa chỉ của feed. Những phần khác như màu sắc, độ trong suốt của thanh taskbar bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh về sau.

[[Theme]
DisplayName=Bing

[Slideshow]
Interval=1800000
Shuffle=1
RssFeed=http://feeds.feedburner.com/bingimages

[Control PanelDesktop]
TileWallpaper=0
WallpaperStyle=0
Pattern=

[Control PanelCursors]
AppStarting=%SystemRoot%cursorsaero_working.ani
Arrow=%SystemRoot%cursorsaero_arrow.cur
Crosshair=
Hand=%SystemRoot%cursorsaero_link.cur
Help=%SystemRoot%cursorsaero_helpsel.cur
IBeam=
No=%SystemRoot%cursorsaero_unavail.cur
NWPen=%SystemRoot%cursorsaero_pen.cur
SizeAll=%SystemRoot%cursorsaero_move.cur
SizeNESW=%SystemRoot%cursorsaero_nesw.cur
SizeNS=%SystemRoot%cursorsaero_ns.cur
SizeNWSE=%SystemRoot%cursorsaero_nwse.cur
SizeWE=%SystemRoot%cursorsaero_ew.cur
UpArrow=%SystemRoot%cursorsaero_up.cur
Wait=%SystemRoot%cursorsaero_busy.ani
DefaultValue=Windows Aero
Link=

[VisualStyles]
Path=%SystemRoot% esources hemesAeroAero.msstyles
ColorStyle=NormalColor
Size=NormalSize
ColorizationColor=0X6B74B8FC
Transparency=1

[MasterThemeSelector]
MTSM=DABJDKT

Bước 2: Kích hoạt giao diện

Khởi chạy file giao diện bạn vừa tạo. Trong hộp thoại hiện ra, kích chọn Download Attachments. Ban đầu, có thể bạn chỉ thấy một giao diện đen ngòm không có hình nền. Hãy kiên trì một lát, các file ảnh đính kèm của bạn đang được duyệt và download.

Ngoài ra, vì một số lý do nào đó, có thể các RSS Feed không hoạt động được, bạn hãy chuyển sang sử dụng Atom Feed, hoặc ngược lại.

Ví dụ …40961104@N00&lang=en-us&format=rss_200 sẽ được chuyển thành …40961104@N00&lang=en-us&format=atom

Sau khi đã kích hoạt giao diện, các bạn có thể tinh chỉnh thêm các thành phần khác tại Desktop Background và Windows Color and Appearance.

Bược 3: Tùy chỉnh

Trước tiên, để giao diện của bạn hoạt động được, điều kiện cần là feed của bạn có đính kèm hình ảnh. Bạn có thể kiểm tra điều này như sau:

Trên Windows 7, khởi chạy Internet Explorer 8, kích chọn Tools, Explorer Bar, Feeds (hoặc nhấn tổ hợp Ctrl + Shift + J). Kích chọn vào feed hình ảnh của bạn trên panel hiện ra. Nếu bạn thấy hình ảnh cùng các file đính kèm thì feed của bạn đang hoạt động bình thường.

Các tùy chỉnh cần thiết.

Nếu bạn thấy dòng chữ sau

Hãy kích chọn Turn on automatic feed updates và chọn Yes. Internet Explorer sẽ tự động cập nhật feed cho bạn.

Để tinh chỉnh sâu hơn, các bạn kích chọn View feed properties… Tại đây sẽ có các tùy chọn cho bạn như:

  • Automatically download attached files: Tự động cập nhật file đính kèm. Các bạn có thể xem các file đã tải về khi nhấn vào View files.
  • Update schedule: Lên lịch để cập nhật cho feed.

Trên đây là toàn bộ các bước (3 bước) để thiết lập hoàn chỉnh một theme thông qua RSS/Atom Feed. Nếu bạn có feed thư viện hình ảnh nào, hãy chia sẽ với chúng tôi bằng cách comment bên dưới. Chúc các bạn thành công.

Kiều Minh Huy
Trả lời 14 năm trước

vậy thì không xài win 7 có làm dc ko cho mình hỏi chut hi thanks