Hướng dẫn cài đặt Fedora Core 4 với giao diện đồ họa

Yêu cầu về vi xử lý

Fedora Core hoạt động tốt trên chip của Intel và một số hãng khác như AMD, Cyrix và VIA. Fedora Core yêu cầu một vi xử lý tương đương 400 MHz hoặc cao hơn.

Yêu cầu về dung lượng ổ đĩa cứng

Fedora Core có 3 lựa chọn trong bộ cài đặt

• Bản Server yêu cầu 1,1 GB ổ cứng
• Bản Personal Destop yêu cầu 2,3 GB ổ cứng
• Bản WorkStation yêu cầu 3,0 GB ổ cứng.

Nếu bạn cài tất cả các gói của Fedora Core thì nó yêu cầu dung lượng tối thiểu của ổ cứng là 7 GB.

Yêu cầu về bộ nhớ

- Với giao diện đồ họa Fedora Core yêu cầu 192 MB (nên dùng ở mức 256 MB)

- Với giao diện dòng lệnh Fedora Core yêu cầu 64 MB.

Chuẩn bị bộ đĩa cài đặt

Bộ đĩa cài đặt Fedora Core đều gồm 4 đĩa được đánh số từ 1-4. Trên đĩa số 1 có một tiện ích nhằm kiểm tra chất lượng tập tin trên mỗi đĩa. Nên khi mua đĩa ta nên sử dụng tiện ích này để kiểm tra toàn bộ 4 đĩa nhằn loại bỏ các đĩa có các gói tin bị lỗi. Đến nay bản FC4 đã được ấn hành.

FC3 có giao diện đồ họa trong quá trình cài đặt nên chỉ với một chút kiến thức về máy tính là bạn đã có thể cài đặt thành công HĐH này.

Một vài điểm cần lưu ý trong quá trình cài đặt Fedora Core

a, Nếu bạn chưa có chuyên môn sâu về HĐH thì nên cài Fedora Core trên một ổ cứng vật lý độc lập.

b, Phải ghi nhớ password của root.

Download tài liệu

Lai Hoang Doanh
Trả lời 13 năm trước

Yêu cầu về vi xử lý

Fedora Core hoạt động tốt trên chip của Intel và một số hãng khác như AMD, Cyrix và VIA. Fedora Core yêu cầu một vi xử lý tương đương 400 MHz hoặc cao hơn.

Yêu cầu về dung lượng ổ đĩa cứng

Fedora Core có 3 lựa chọn trong bộ cài đặt

• Bản Server yêu cầu 1,1 GB ổ cứng
• Bản Personal Destop yêu cầu 2,3 GB ổ cứng
• Bản WorkStation yêu cầu 3,0 GB ổ cứng.

Nếu bạn cài tất cả các gói của Fedora Core thì nó yêu cầu dung lượng tối thiểu của ổ cứng là 7 GB.

Yêu cầu về bộ nhớ

- Với giao diện đồ họa Fedora Core yêu cầu 192 MB (nên dùng ở mức 256 MB)

- Với giao diện dòng lệnh Fedora Core yêu cầu 64 MB.

Chuẩn bị bộ đĩa cài đặt

Bộ đĩa cài đặt Fedora Core đều gồm 4 đĩa được đánh số từ 1-4. Trên đĩa số 1 có một tiện ích nhằm kiểm tra chất lượng tập tin trên mỗi đĩa. Nên khi mua đĩa ta nên sử dụng tiện ích này để kiểm tra toàn bộ 4 đĩa nhằn loại bỏ các đĩa có các gói tin bị lỗi. Đến nay bản FC4 đã được ấn hành.

FC3 có giao diện đồ họa trong quá trình cài đặt nên chỉ với một chút kiến thức về máy tính là bạn đã có thể cài đặt thành công HĐH này.

Một vài điểm cần lưu ý trong quá trình cài đặt Fedora Core

a,Nếu bạn chưa có chuyên môn sâu về HĐH thì nên cài Fedora Core trên một ổ cứng vật lý độc lập.

b, Phải ghi nhớ password của root.

Để cài đặt tiếp theo mời bạn download tài liệu hướng dẫn chi tiết về cài đặt bằng Acrobat Reader hoàn toàn bằng tiếng Việt với30 trang hướng dẫn. Đây là tài liệu hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể sử dụng, chỉnh sửa cho phù hợp, phân phối lại cho những người sử dụng khác nhưng phải tuân theo những yêu cầu trong giấy phép bản quyền GNU (http://www.gnu.org/copyleft/gpl.html của Free Software Foundation)