Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Xử lý video clip góc quay 90 độ bằng cách nào?

gfhfghgg 03/06/2010 - 13:08

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3035
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

03/06/2010 - 13:37

Khi gặp những đoạn video clip có góc quay nghiêng 90 độ, bạn có thể xử lý về góc thẳngđứng với 2 phần mềm VLC Media Player và Windows Live Movie Maker dễ dàng.

Sử dụng VLC Media Player

Đầu tiên, bạn có thể tải VLC Media Player (dung lượng 17,6MB) về sử dụng hoàn toàn miễn phí tại đây, phần mềm tương thích Windows và có cả phiên bản tương thích với Linux/Mac OS.

Sau khi tải về, bạn mở VLC Media Player ra, nhấp vào menu Media trên thanh công cụ để mở video có góc quay bị nghiêng 90 độ.

Video gốc bị xoay góc 90 độ

Với đoạn video vừa mở, bạn sẽ thấy đoạn video đó xoay theo góc ngang gây cảm giác rất khó chịu. Lúc này, bạn truy cập vào menu Tools và chọn Effects and Filters (hoặc có thể nhấn phím tắt Ctrl + E) để mở cửa sổ Adjustments and Effects ra.

Lựa chọn góc chiếu phù hợp với video gốc bị xoay.

Tại cửa sổ này, bạn nhấp chuột vào thẻ Video Effects và đánh dấu chọn trước mục Transform. Bạn chỉ việc chọn cho góc quay về các góc 90 độ, 180độhay 270 độ tùy chọn. Giờ đây, video đã được khắc phục việc tay máy quay sai góc độ.

Video đã được quay trở về góc đứng để xem dễ hơn

Xem với Windows Live Movie Maker

Khi sử dụng Windows 7, Windows Movie Maker không được cài đặt sẵn trên hệ điều hành này, do đó bạn cần cài đặt nó bằng cách tải về công cụ Windows Live tại đây, dành cho Windows 7/Vista.

Đầu tiên, để thêm các video muốn xem vàoWindows Movie Maker, tại giao diện làm việc của phần mềm, bạn nhấp vào thẻ Home rồi chọn Add video and photos (hoặc bạn có thể thực hiện thao tác kéo thả video muốn xem vào vùng trống phía dưới bên phải của ứng dụng)

Windows Movie Maker hỗ trợ xem video xoay 90 độ dễ dàng

Khi đoạn video bị xoay 90 độ hiện ra, bạn hãy nhấp vào lựa chọn Rotate left 90o hoặc Rotate right 90o tùy thuộc góc của đoạn video gốc bị xoay để xem.

Sử dụng Windows Movie Maker để chuyển video sang WMV

Ngoài ra, khi sử dụng phần mềm Windows Movie Maker, bạn có thể sử dụngđể nén đoạn video về định dạng WMV dễ dàng với thao tác làm việc khá đơn giản.

- Mở đoạn video muốn chuyển đổi và nhấp vào nút xổ xuống ngay bên cạnh thẻ Home và chọn Save movie.

- Tại menu hiện ra, bạn có thể chọn cho mình thiết lập file video WMV sẽ “xuất xưởng” trước khi chọn định dạng file lưu Windows Media Video ở trường Save as type rồi nhấn Save để lưu nó lại là xong.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm