Làm thế nào để xóa bộ nhớ đệm của máy tính mà không cần khởi động lại?

Mình thường xuyên phải copy (bằng cách kéo thả) mail để lưu trữ lại, nhưng có khi chỉ copy được vài chục mail (nhiều mail cỡ vài MB) thì máy tính đều báo lên là bộ nhớ đệm không đủ, nếu khởi động lại máy tính thì lại làm được 1 lần nữa, rồi lại báo tương tự. Mình đoán ở đây bộ nhớ đệm bị đầy. Vậy có cách nào mà có thể xóa bộ nhớ đệm của máy tính mà không cần khởi động lại máy tính không? Mình cài Win XP. Xin chân thành cảm ơn!

Dantol
Trả lời 12 năm trước

Bộ nhớ đệm hay còn gọi là bộ nhớ tạm thời, nó nằm trên RAM, và một phần trên HDD nếu RAM không đủ lớn để chứa.

Mình gọi dung lượng RAM + phần dung lượng HDD cho mượn là TR nhé

Khi máy tính bật lên một số ứng dụng sẽ chiếm một lượng dung lượng RAM + chương trình mail của bạn + Computer Explorer ~ gần bằng TR của bạn.

- Bạn cần lắp thêm hay.

- Bạn cần mượn thêm phần dung lượng trống cho RAM, nhưng đừng lớn hơn lượng RAM X 2 ( VD: Ram = 512 thì Inital size trong Virtual Memory là 1024).

Cách mượn dung lượng của HDD cho RAM, hình bên dưới.

Mượn dung lượng cho RAM

Lưu ý Maximum size = Initial size x 2 = RAM x 4

September
Trả lời 12 năm trước

Dùng Cclearn tải về cài đặt chạy chương trình sau đó check tất cả các mục có chử bộ nhớ đệm (hình thu nhỏ,kích cở vị trí cửa sổ,khay thong báo,bộ nhớ đệm dns...) click quét dọn >>>enjoy