Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tạo slideshow làm hình nền trên Windows 7 bằng cách nào?

pqy 12/10/2010 - 15:11

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.939
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

tun cua di

12/10/2010 - 15:18

Windows 7 trang bị sẵn cho người dùng một tùy chọn để tạo slideshow làm hình nền trên máy tính của bạn mà không hẳn ai cũng biết. Tính năng này có sẵn trong tất cả các phiên bản Windows 7 từ Windows 7 Basic trở lên cho phép bạn chạy các hình nền trên desktop một cách ngẫu nhiên trong một khoảng thời gian nhất định.

Đây là một tính năng khá gọn gàng và bạn nên chắc chắn kích hoạt nó nếu bạn đã có Windows 7. Bài viết sau sẽ giới thiệu bạn cách sử dụng tính năng gần như là cho không của Windows 7 này.

Đầu tiên bạn nhấn chột phải lên desktop và click chuột vào lựa chọn “Personalize”

Bạn sẽ thấy giao diện cửa sổ Personalize hiện ra. Tại đây bạn có thể thay đổi hình nền, wallpaper và nhiều hơn nữa. Để tiến hành, bạn click vào liên kết “Desktop Background” được bố trí ở phía dưới.

Bây giờ bạn sẽ được dẫn đến một cửa sổ nơi bạn có thể chọn hoặc bỏ chọn hình nền. Ở phía dưới, bạn sẽ thấy tùy chọn xem hình tự động slideshow nhưng nó sẽ được chuyển sang màu xám cho đến khi bạn lựa chọn nhiều hình ảnh. Bạn có thể chọn hai hoặc nhiều hình ảnh bằng cách nhấp vào chúng, hoặc chỉ cần nhấp vào “Select All” ở phía trên nếu muốn chọn tất cả các hình nền.

Các vị trí trong trình đơn thả xuống giúp bạn chọn các điểm đến trên máy tính của bạn từ nơi mà bạn muốn lấy ảnh gốc. Bạn có thể truy cập vào thư mục chứa hình nền mặc định trong Desktop Background hoặc thư mục nào khác có chứa những hình ảnh mà bạn ưa thích.

Ở phía dưới có nhiều lựa chọn cho vị trí hình ảnh, khoảng thời gian mà bạn muốn hình nền được thay đổi tự động (dưới mục Change picture every), một hộp kiểm tại mục Shuffle sẽ cho tự xáo trộn chúng và hiển thị chúng theo một thứ tự ngẫu nhiên. Bạn cũng có một tùy chọn để vô hiệu hóa nó tự động khi bạn sử dụng máy tính xách tay với lượng pin còn ít (không áp dụng cho máy tính để bàn vì sử dụng nguồn điện lưới). Mục Picture postion cho phép bạn lựa chọn vị trí khung hình mà bạn sẽ cho hiển thị trên màn hình.

Một khi đã thông qua với tất cả các tùy chọn và đã chọn hình nền cho slideshow của máy tính mình, bạn có thể nhấn Save changes và slideshow sẽ bắt đầu chạy ngay từ khoảnh khắc đó.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời