Cài HDH window xp cho máy bàn??????????

Em muốn cài lại HĐH nhưng lại mất đĩa driver,em có vào run gõ dxdiag để xem driver nhưng chỉ thấy nó ghi main driver:tên 1 file,nó ghi như thế chả biết phải mua đĩa driver như thế nào,máy tính em là máy tính cũ đã mua rất lâu rồi,em nghe nói ngoài quán có bán loại đĩa cài driver cho các máy tính cũ ko biết tên loại đĩa đó như thế nào và giá của nó bao nhiêu,mọi.Em muốn cài lại win nhưng ko muốn mất các dữ liệu như:winrar,antivirut,word,excel,........… thì phải làm sao nhỉ?.Mong mọi người chỉ dùm em
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Muốn biết máy đang cài driver nào thì cậu nên click chuột phải vào biểu tượng My Computer trên màn hình, chọn Manage, một cửa sổ mới hiện ra, cậu tìm đến thẻ Device Manager > sau đó click chuột vào từng mục, ghi lại nếu thấy cần thiết. ( nên ghi lại Network Adapters, Display Adapters, Sound, video and game controllers,... )

Chú ý: vào dxdiag chỉ coi đc các thông số về cấu hình máy, dòng main, chip, ram,...

Các phần mềm như word, excel,... cậu có thể download từ trên mạng về cài hoặc mua đĩa về cài > ok, không phải suy nghĩ nha.

Chúc thành công!

rudfjghdgj
Trả lời 13 năm trước

Em muốn cài lại HĐH gì ? nếu là WinXp thì tốt nhất là Ghost đa cấu hình tự nó nhận dạng driver luôn khỏi phải cài , tìm file ghost đa cấu hình rất dễ lên Google search hoặc tìm ở các 4rum nào cũng có nếu chưa biết cách ghost thì tìm hướng dẫn ở trên đó luôn , còn trường hợp muốn cài lại mà không phải là winXp thì vào trong Control panel systemDevice manager rồi tìm tên của từng thiết bị sau đó lên mạng vào trang web của hãng nó mà down driver tương ứng về mà cài lại hoặc search trên Google.
Chúc em thành công.

djghjfdg
Trả lời 13 năm trước

Bạn ghost đa cấu hình vừa nhanh vừa tiện lợi. Có thể tải bản ghost đa cấu hình ở trên mạng nha bạn. Máy bạn cũ như thế chắc chắn sẽ tự nhận đc driver. Nếu ở hà nội thì liên hệ vs mình để lấy đĩa ghost đa cấu hình.

djghjdgh
Trả lời 13 năm trước

Có 3 cách,
-1: dùng driver max lấy driver ra usb, dùng cd win xp cài lại máy sạch sẽ, rồi import driver lại vào
-2: dùng cd win chia ổ , cài mới bình thường, mở thùng máy, xem mã số trên main để xác định nhà sx, ví dụ: intel chip set ...915... thì vô web intel, chon đúng mã số main mà down, tương tư với các hãng khác
3: dùng cd ghost đa cấu hình, cái này thì nhanh gọn, nhưng không chạy ổn định = 2 cái trên đâu nhé, dịch vụ thì thường dùng cái này để cài cho khách, nhanh gọn, dễ lấy $, dễ ... gọi khách ghé lại