Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Tải ứng dụng Ovi Store từ máy tính, không cần điện thoại Nokia như thế nào?

fh 29/11/2010 - 14:13

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3.135
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

29/11/2010 - 14:18
Ovi Store là một kho ứng dụng tuyệt vời dành cho người dùng Nokia, tại đây bạn có thể tìm và tải các ứng dụng, trò chơi, giao diện, video và âm thanh cho chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, thông thường người ta phải sử dụng điện thoại tương thích hoặc Ovi Suite mới có thể tải các ứng dụng. Hướng dẫn trong bài viết sau đây sẽ mô tả cách làm thế nào để tải về ứng dụng của Ovi Store trực tiếp vào máy tính của bạn từ trình duyệt trên máy.

Đây là một giải pháp rất hay giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm cước GPRS hàng tháng. Ngoài ra, bài viết còn hướng dẫn chi tiết cách tìm kiếm các liên kết trực tiếp đến các file .jar và cách để chuyển đổi các file sis.dm thành file .sis cài đặt trên điện thoại.
I. Tải ứng dụng Nokia Ovi Store:
Để thực hiện được điều này, yêu cầu đầu tiên mà bạn phải có đó là trình duyệt Firefox và một tài khoản người dùng Nokia (thường là tài khoản mà bạn hay sử dụng trên điện thoại của bạn) mới có thể tải ứng dụng về máy hoặc bạn cũng có thể tạo một tài khoản mới sau khi đã truy cập vào được kho ứng dụng Nokia Ovi Store. Tiếp theo đó, chúng ta sẽ thực hiện vài bước thiết lập trên trình duyệt, lúc đó bạn có thể truy cập vào kho ứng dụng Nokia Ovi Store dễ dàng như trên điện thoại vậy.
- Đầu tiên, cài đặt tiện ích mở rộng User Agent Switcher (https://addons.mozilla.org/en-US/firefox/addon/59/, tương thích tốt trên Firefox 1.0 – 3.6.x) và khởi động lại Firefox.
- Mở menu Tools > User Agent Default > Edit User Agent.
- Trong cửa sổ User Agent Switcher Options, chọn New > New User Agent ...
- Cung cấp tên điện thoại đang sử dụng của bạn trong khung Description (ví dụ: Nokia5233), thay đổi giá trị trong khung User Agent phù hợp với mã đại diện người dùng của điện thoại và nhấn OK. Các phần còn lại bạn cứ để mặc định. Dưới đây là một vài mã user agent của các dòng máy Nokia hoạt động phổ biến như:
* S60v5 5800: Mozilla/5.0 (SymbianOS/9.4; U; Series60/5.0 Nokia5800d-1/10.0.008; Profile/MIDP-2.1 Configuration/CLDC-1.1 ) AppleWebKit/413 (KHTML, like Gecko) Safari/413
* S60v3 E71: Mozilla/5.0 (SymbianOS/9.2; U; Series60/3.1 NokiaE71-1/101.07.79; Profile/MIDP-2.0 Configuration/CLDC-1.1 ) AppleWebKit/413 (KHTML, like Gecko) Safari/413
- Trở lại User Agent Switcher Options, nhấn vào OK để đóng cửa sổ và lưu các thiết lập.
* Cách khác: Nếu như bạn không xác định được mã user agent, bạn có thể sao chép đoạn mã chứa thông tin các loại model được cung cấp sẵn tại địa chỉ: http://tinypaste.com/04721. Sau đó, dán nội dung vào khung Notepad và lưu lại với tên UserAgentSwitcher.xml (hoặc một gọi bất kỳ nhưng vẫn giữ phần mở rộng .xml). Tại cửa cửa sổ User Agent Switcher Options, nhấn nút Import rồi dẫn đến file UserAgentSwitcher.xml > Open. Sau đó, chọn dòng model điện thoại của bạn được liệt kê sẵn trong khung User Agents > nhấn OK.
- Tiếp theo, vào Tools > Default User Agent > chọn model dòng điện thoại của bạn trong danh sách hiện ra. Ở đây, tôi chọn Nokia5233.
- Bây giờ, bạn có thể vào https://store.ovi.mobi/, khi xuất hiện dòng thông báo chào mừng Welcome to the Ovi Store bạn chỉ việc nhấn vào liên kết No thanks, continue using the website để vào trang Ovi Store, lưu ý rằng nếu trình duyệt có cài add-on Greasemonkey bạn phải vô hiệu hóa nó trước khi vào Ovi Store, nếu không sẽ gặp lỗi không truy cập được. Cũng tại đây, bạn có thể tiến hành đăng nhập bằng tài khoản của mình qua mục Sign in bên dưới. Sau đó, bạn có thể tha hồ “vung tay” tải các phần mềm, trò chơi, âm nhạc,… từ trình duyệt về máy tính.
- Nếu muốn sử dụng giao diện tiếng Việt, cuộn thanh trượt xuống cuối trang và chọn Tiếng Việt trong hộp Language > nhấn Change để xác nhận và áp dụng thay đổi.
II. Nếu bạn tải về các trò chơi, bạn có thể nhận thấy rằng bạn đã tải về một tập tin .jad thay vì một tập tin .jar. Đây là cách để có được liên kết trực tiếp của file jar từ tập tin jad:
- Chọn các trò chơi mà bạn muốn tải về, nhấn Download. Khi cửa sổ tải về Firefox xuất hiện, chọn Open with. Bạn có thể mở file jad bằng Notepad hoặc Microsoft Word. (Tôi khuyên bạn nên dùng Microsoft Word / WordPad bởi vì nó tìm liên kết tải về dễ dàng hơn). Sau đó, kích OK.
- Hãy tìm dòng bắt đầu bằng https://d.ovi.com, sao chép và sau đó dán nó vào thanh địa chỉ trình duyệt của bạn, nhấn Enter. Trình download trình duyệt sẽ tự động bắt link và chỉ việc đồng ý cho tải về là xong.
III. Nếu bạn đã tải về một tập tin có phần mở rộng sis.dm, cách sau đây hướng dẫn chuyển đổi nó trở lại thành file .sis và cài đặt trên điện thoại của bạn:
- Trước tiên, bạn cần download tiện ích XIV32 tại địa chỉ: http://goo.gl/Za34. Sau đó, mở file .exe từ tập tin nén zip này.
- Mở tập tin với phần mở rộng sis.dm bởi XIV32 (File > Open). Bạn có thể kéo tập tin vào cửa sổ của chương trình.
- Hãy tìm những chuỗi hex đứng trước giá trị 7A. (Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím Ctrl + F để tìm kiếm). Sau đó, bạn nhấn phím Delete kết hợp phím mũi tên trái để xoá tất cả các chuỗi đứng trước 7A (từ đầu chuỗi OA đến chuỗi 2D) và nhớ làm một cách cẩn thận.
- Sau đó, nó sẽ trông như thế này:
- Tiếp theo, di chuyển xuống phía dưới cùng , bạn tìm biểu tượng dấu gạch ngang ở khung bên phải và xóa tất cả các dấu cùng hàng.
- Kết quả, nó sẽ như thế này:
- Vào File > Save as. Bây giờ, bạn có thể lưu các tập tin với phần mở rộng .sis được rồi. Cuối cùng, bạn có thể dùng cáp và kết nối đến các soft Nokia và cài đặt các ứng dụng vào máy dễ dàng.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm