Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
linhhh ngocxuyen Trả lời cuối cùng: 29/12/2010
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Bình thường sẽ sạc bao nhiều giờ là tốt nhất cho Pin ?

   rudfjghdgj 29/12/2010 - 08:35

   Hiện tôi có nhu cầu sử dụng máy chụp hình nên có mua 2 cặp pin sạc AA energizer 2650mAh. Nhưng tôi không thấy hướng dẫn cách sử dụng pin cho bền.

   Thời gian sạc ban đầu là bao nhiêu, bình thường sẽ sạc bao nhiều giờ là tốt nhất cho Pin. Công thức tính thời gian sạc là như thế nào vì tôi thấy trên mạng có rất nhiều cách tính, không biết cách nào là đúng. Xin chỉ giùm tôi

   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   3735
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thuy linh

   29/12/2010 - 08:36

   Không có gì rắc rối đâu bạn

   Bạn thân mến!

   Bạn xem lại xem 2 cục pin đó loại gì : Nickel - Cadmium (Ni-Cd), Nickel Metal Hydride (NiMH) hay Lithium Ion (Li-Ion) hoặc Lithium Polymer (Li-Po). Với pin họ Nickel, bạn cần sạc nhồi cho 3 lần đầu tiên sau khi xả cạn pin (cắm sạc liên tục 8-12 tiếng), những lần sau đó thì chỉ cần xả cạn pin rồi sạc đầy là xong thôi, với họ pin này, nếu bạn không xả cạn trước khi sạc thì pin sẽ bị giảm dung lượng rất nhanh.

   Với pin họ Lithium thì đơn giản hơn, bạn không cần sạc nhồi 3 lần đầu tiên, cũng không nên sạc đầy hay xả cạn (pin Lithium nếu bị xả cạn rất dễ bị tụt pin, không thể sạc lại nữa, bị sạc quá đầy cũng dẫn đến nhanh chai), nên sạc lại khi dung lượng còn khoảng 30% và chỉ sạc đến khoảng 95% là dừng.

   Còn về thời gian sạc thì bạn quan sát, khi nào đèn xanh trên bộ sạc sáng lên thì tháo ra thôi, không phải tính toán làm gì cho mệt.

   Chúc thành công.

   ( Anhthuyz )

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   djghjfdg

   29/12/2010 - 08:37

   Bạn chưa cho biết có mua bộ sạc bán khèm khg . Nguyên tắc chung với loại pin Ni-MH này là : Dùng hết pin (đến lúc khg đủ để máy hoạt động - Chú ý :tránh để pin cạn kiệt) mới xạc lại để tránh hiệu ứng "nhớ" của pin . Thường thì chế độ sạc có ghi trên các bộ sạc (VD : standar 310mA : Quik 1275mA) . Bạn lấy mA của pin chia cho mA của bộ sạc thì ra thời gian sạc . (bạn cộng thêm 1 chút thời gian là OK).

   Để sạc Pin tốt nhất Bạn có thể áp dụng cách thức sau đây:
   Pin mới mua về sạc liên tục 12 giờ, sau đó sử dụng cho đến khi hết Pin, lưu ý dùng để chụp hình khi máy báo hết Pin nhưng thực sự nó vẫn còn năng lượng nhưng không đủ chụp, phải xả Pin cho hết bằng cách bỏ vào đèn pin và mở cho sáng đèn đến khi hết sạch Pin, lúc này thì sạc lại, làm như vậy khoảng 3 lần là xử dụng tốt, đừng bao giờ sạc nhồi, có nghĩa là chưa hết Pin mà sạc thêm vào là mau bị chai Pin lắm.
   Chúc thành công.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm